Khi chén đĩa bằng sứ nhiễm chì

Nhắc đến chén đĩa hay những dụng cụ khác được làm bằng chất liệu sứ thì điều đầu tiên gợi nhắc trong đầu người tiêu dùng chính là một sản phẩm giá rẻ, hoa văn đẹp mắt, sang trọng và độ bền tương đối cao. Tuy nhiên, mối lo về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là không thừa. Trong đó nổi bật nhất là tình trạng chén đĩa nhiễm chì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Khi chén đĩa bằng sứ nhiễm chì

Một số kiến thức cần biết về chén đĩa làm bằng sứ

Là người tiêu dùng họ có vô số những lựa chọn khác nhau về các mặt hàng chén đĩa phong phú, đa dạng. Nếu là người tiêu dùng thông minh thì trước khi chọn mua chén đĩa nên “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm cần thiết để mua được đồ dùng an toàn nhất. Nếu bạn định mua chén đĩa bằng sứ cho gia đình mình, vậy bạn đã biết đến những kiến thức mà chúng tôi sẽ đề cập sau đây chưa?

Thứ nhất, phải phân biệt được đâu là chén đĩa sứ và đâu là những chén đĩa giống sứ như là gốm giả sứ và bán sứ. Nếu là đồ gốm giả sứ thì men đục, nhẹ, xốp, hút nước 20 – 30%. Còn nếu là đồ bán sứ thì hút nước từ 5 – 10%. Và chén đĩa chính hãng chính là sản phẩm không hút nước, hoặc nếu có thì chỉ dưới 3%.

Thứ hai, khi đã chọn được chén đĩa sứ đích thực rồi thì cần biết đâu là sản phẩm an toàn khi sử dụng. Vì chén đĩa thường là vật đựng đồ ăn trực tiếp nên nếu chén đĩa không an toàn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Vấn đề mà người ta quan tâm nhất đối với chén đĩa bằng sứ hiện nay chính là tình trạng nhiễm chì. Và liệu người dùng họ có biết rằng chính những sản phẩm hoa văn sặc sỡ, hấp dẫn lại chính là những sản phẩm tiềm ẩn tạp chất chì và cadminium nhiều nhất hay không?

Chén đĩa nếu sử dụng men chì để tăng độ bóng, cho màu sắc sặc sỡ thì sau một thời gian sử dụng sẽ bị mòn men và có nguy cơ tách chì ra khỏi men, chì sẽ hòa tan vào thức ăn và từ đó đi trực tiếp vào cơ thể người. Mặc dù lượng chì nhiễm độc từ bát đĩa trong mỗi bữa ăn là rất nhỏ, song về lâu dài sẽ gây nên những tổn thương về thần kinh, thận, tim mạch và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Làm gì khi chén đĩa bằng sứ nhiễm chì?

Khi chén đĩa bằng sứ nhiễm chì

Phải thừa nhận rằng chén đĩa bằng sứ mang đến cho bữa ăn sự sang trọng và tiện lợi nên cũng không có gì là lạ khi nó là lựa chọn của rất nhiều chị em nội trợ. Và chén đĩa bằng sứ trên thị trường không phải tất cả đều là hàng giả, hàng kém chất lượng có nhiễm chì nên điều quan trọng nhất chính là sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Để sử dụng chén đĩa bằng sứ chính hãng, không nhiễm chì người tiêu dùng nên tìm đến những cơ sở cung cấp uy tín. Chỉ có sự uy tín của thương hiệu mới đảm bảo cho bạn về một sản phẩm chất lượng và giá thành phải chăng.

Tuy nhiên nếu không sử dụng chén đĩa bằng sứ người tiêu dùng vẫn còn vô số các lựa chọn khác như chén đĩa làm bằng thủy tinh chẳng hạn. Chén đĩa thủy tinh chính là xu hướng lựa chọn mới của các chị em nội trợ hiện đại. Thủy tinh mang đến sự sang trọng, hiện đại cho căn bếp, cho từng bữa ăn thêm ngon mà an toàn với người sử dụng, thân thiện với các thiết bị máy rửa chén, lò vi sóng…

Quý khách quan tâm đến chén đĩa thủy tinh hay các sản phẩm thủy tinh khác có thể tham khảo thêm thông tin tại danh mục các sản phẩm thủy tinhSapaKitchen cung cấp.

Nội dung chính