Thực hư chuyện chảo chống dính gây ung thư

Chảo chống dính rất hữu ích cho bạn khi chiên, xào, nấu, nướng. Đặc biệt với các món ăn cần lật trở nhiều, chảo chống dính giúp thức ăn không bị nát hoặc dính vào chảo. Tuy nhiên, có nhiều người nói là sử dụng chảo chống dính gây ung thư, mang lại những nguy hại cho sức khỏe? Liệu điều này có thật không?

Nội dung chính

Thực hư chuyện chảo chống dính gây ung thư

Hiện nay rất nhiều loại chảo chống dính trên thị trường, và mỗi loại có một chất lượng khác nhau. Chúng ta đều biết, chất chống dính Teflon là polime chịu nhiệt, được phủ lên bề mặt của nhiều loại chảo chống dính.

Teflon khi đốt nóng lên từ 300-500 độ C thì hợp chất chống dính này sẽ tạo ra lớp khói có chứa các phức chất Perfluoisobutylene, Perfluorooctanoic Acid PFOA và Carbonylcloride - là những chất độc gây tức ngực, khó thở.... Trong khi đó, nhiệt độ nấu ăn thông thường chỉ dao động trong khoảng 130-190 độ C, thường không vượt quá 250 độ C. Vì vậy, về bản chất, Teflon không gây phản ứng nhiều với cơ thể con người.

Thực hư chuyện chảo chống dính gây ung thư

Cần chọn chảo chống dính chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe

Hàng kém chất lượng mới là vấn đề

Trên thị trường hiện nay có những loại chảo chống dính chỉ được tráng một lớp sơn mỏng chịu nhiệt sơ sài trên bề mặt kim loại.Thoạt nhìn, những loại chảo kém chất lượng này không khác nhiều so với các loại chảo chống dính chính hãng, nhưng khi nấu ở nhiệt độ cao, lớp khói độc thoát ra từ loại chảo này sẽ gây hại cho sức khỏe với các biểu hiện như tức ngực, khó thở, nếu dùng thường xuyên.

Vậy nên có thể nói, chảo chống dính gây ung thư chỉ khi là loại kém chất lượng hoặc sản phẩm giả. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người dùng nên mua và sử dụng các loại chảo chống dinh cao cấp. Như sản phẩm chảo chống dính Stoneline thương hiệu của Đức, hiện có bán tại Sapakitchen.

Chảo chống dính của Stoneline - Đức có những yếu tố đảm bảo an toàn như:

Chắc chắn chảo chống dính Stoneline sẽ giúp chị em phụ nữ nấu những món ăn ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Thực hư chuyện chảo chống dính gây ung thư

Chảo chống dính Stoneline chất lượng tốt cho món ăn ngon và hấp dẫn

Một số lưu ý khi sử dụng chảo chống dính để hạn chế gây ung thư

Ngoài việc tránh xa những sản phẩm chống dính không rõ nguồn gốc trên thị trường. Thì các bạn cũng cần phải lưu ý cách sử dụng chảo chống dính an toàn để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người trong gia đình như sau:

Để chảo dùng bền, kéo dài tuổi thọ, hãy sử dụng chảo chống dính đúng cách. Đó cũng chính là biện pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và người xung quanh. Chảo chống dính gây ung thư khi và chỉ khi dùng sai, mua sai sản phẩm.

Để có thể một sản phẩm là chảo chống dính chất lượng không phải lo ảnh hưởng đến sức khỏe còn chờ gì mà không đến Sapakitchen, để sở hữu cho mình một vật dụng bằng thủy tinh cao cấp. Liên hệ để được tư vấn cụ thể:

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình Sapa

Địa Chỉ:

* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

☎ Hotline: 0906 783 781

* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

☎ Hotline: 0936 239 818

Website: https://www.sapakitchen.vn/