4 tuyệt chiêu cho món cá ngon, giòn, không dính bất chấp mọi loại chảo

Gần đây, dư luận xôn xao về vấn đề chảo chống dính có độc hại không. Theo đó, nhiều bà nội trợ cảm thấy mệt mỏi vì các món rán, đặc biệt là cá hay bị dính và không ngon khi dùng các loại chảo thông thường. Sau khi đọc bài chia sẻ này của chúng tôi, bạn sẽ có thể dẹp bỏ ngay nỗi lo này! 4 tuyệt chiêu đơn giản sau đây sẽ là cẩm nang cho mọi bà nội trợ!

Nội dung chính

Đừng bao giờ cho cá vào chảo dầu nóng khi cá còn ướt

Rất nhiều bà nội trợ hay có thói quen cho ngay cá vào chảo rán khi mới rửa xong. Điều này sẽ khiến dầu bắn ra ngoài, dễ khiến bạn bị bỏng. Đồng thời cá mềm đi và không được giòn như ý muốn.

Giải pháp cho bạn là hãy để cá vào đĩa hoặc rổ trong khoảng 10 đến 15 phút cho rút nước rồi mới bắt đầu rán.

Cho một thìa muối vào chảo dầu

Một mẹo khác khá đơn giản đó là trước khi cho cá vào rán, bạn nên đun sôi dầu, sau đó cho một thìa nhỏ muối vào, khuấy đều rồi mới bắt đầu rán. Cách này giúp ngăn không cho dầu bắn ra ngoài. Tuy nhiên, trong quá trình nêm nếm cho món ăn bạn nên nhớ rằng trước đó mình đã bỏ muối và cân nhắc lại lượng gia vị để tránh làm cá bị mặn, mất ngon.

4 tuyệt chiêu cho món cá ngon, giòn, không dính bất chấp mọi loại chảo

Cho vào chảo dầu 1 thìa muối giúp cá ngon, giòn, không dính (Ảnh minh họa)

Cho vào một ít nước cốt chanh hoặc ớt bóc bỏ hạt

Đây cũng là một trong những tuyệt chiêu thông dụng mà các bà nội trợ hay dùng. Chỉ cần cho vào chảo dầu một ít nước cốt chanh hoặc quả ớt đã bóc vỏ, đảm bảo trong suốt quá trình chiên dầu sẽ không bị bắn, món cá cũng sẽ ngon và giòn như ý bạn.

Tuy nhiên, khi áp dụng cách này cần lưu ý không để ớt còn hạt vì dễ phản tác dụng, làm cháy thức ăn.

Bảo vệ mình bằng dụng cụ che chắn

Bên cạnh những cách trên, bạn có thể ứng phó với tình trạng bắn dầu khi chiên, rán cá bằng cách mặc áo khoác dài tay, đeo khẩu trang hoặc dùng đũa dài… để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của dầu với da của bạn.

Theo dõi và chăm chút cho món ăn của mình trong suốt quá trình rán, trở đều, nêm vừa vị mà không lo vấn đề bắn dầu sẽ giúp bạn có được món cá ngon, giòn, đúng vị.

4 tuyệt chiêu cho món cá ngon, giòn, không dính bất chấp mọi loại chảo

Dùng chảo loại nào thì cá cũng sẽ ngon, giòn thế này nếu áp dụng các tuyệt chiêu trên (Ảnh minh họa)

Chảo chống dính sẽ không phải là vật dụng quá đỗi cần thiết nữa khi các bà nội trợ nắm được các bí quyết trên. Món ăn vừa ngon, giòn lại an tâm tuyệt đối cho sức khỏe của gia đình, còn gì tuyệt vời hơn!