5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Chúng ta thường có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bằng cách cho chúng vào bao nilon; hộp khay thố thủy tinh, nhựa,… để ở ngăn mát hoặc ngăn đông. Tuy nhiên, nên biết rằng không phải thực phẩm nào cũng đưa vào tủ lạnh là tốt. Sau đây là 5 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh bạn cần phải lưu ý!

Nội dung chính

5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh (Ảnh minh họa)

Rau xanh

Hơn 90% bà nội trợ Việt sẽ chọn cách bảo quản rau xanh bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đó là một sai lầm!

Trên thực tế, các loại rau xanh có lá sẽ dễ bị khô và nhanh hư hơn trong môi trường có nhiệt độ quá thấp. Vì thế, chúng không thích hợp để đưa vào tủ lạnh. Rau xanh nên ăn trong ngày và không để lâu.

Vải và chuối

Nhiều người cho rằng trái cây cho vào tủ lạnh sẽ mát và ăn ngon hơn. Quan niệm này không sai. Tuy nhiên, riêng với vải và chuối thì không thể áp dụng cách này. Đây là hai loại quả nhiệt đới, khi đưa vào môi trường có nhiệt độ quá thấp thì vở sẽ nhanh chóng bị sậm màu hoặc đen đi gây mất thẩm mỹ. Đồng thời một số dưỡng chất có trong chuối hay vải cũng sẽ bị mất đi.

Để chuối, vải lâu hư nên để ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Khoai tây

Trong các loại rau củ thì song hành với rau xanh, khoai tây là thực phẩm kị tủ lạnh. Khi cho vào môi trường có nhiệt độ dưới 5 độ C, khoai tây dễ bị nảy mầm và nhanh hỏng.

Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là cho vào túi giấy hoặc vùi chúng trong cát.

Mật ong

Mật ong là thần dược tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp. Chính bởi vậy mà việc sử dụng và bảo quản “thần dược” này như thế nào luôn được nhiều người quan tâm. Dù là cách nào đi nữa thì cũng nên tránh đưa nó vào tủ lạnh.

Việc cho vào tủ lạnh sẽ khiến mật ong dễ bị kết tinh, mất đi dưỡng chất vốn có và không mang lại những công dụng như ý muốn.

Bí quyết cho bạn trong bảo quản mật ong là cho chúng vào hủ hoặc chai thủy tinh có nắp đậy và đậy kín khi không sử dụng. Thủy tinh bền và kín nên mật ong đựng bên trong không bị bay hơi ra ngoài và bảo toàn được chất, vị.

5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Mật ong nên được bảo quản trong hủ hoặc chai thủy tinh có nắp đậy

Cà phê

Cà phê sẽ bị mất đi hương vị vốn có của mình nếu bị cho vào môi trường có nhiệt độ thấp như tủ lạnh. Đồng thời, cà phê còn có thể hút mùi các thực phẩm khác tạo nên mùi vị hỗn tạp.

Chúng ta có thể bảo quản cà phê tương tự như mật ong bằng cách cho vào hủ thủy tinh có nắp đậy.