Cách nấu nước dùng lẩu gà thơm ngon “khó cưỡng”

Nước dùng là thành phần quan trọng làm nên hương vị đặc trưng của lẩu gà. Ở bài viết này, bạn đọc hãy cùng Sapakitchen khám phá công thức nấu món này với 2 loại nguyên liệu thường gặp là lá giang và nấm.

Nội dung chính

Cách làm nước dùng lẩu gà lá giang

Lá giang với vị chua thanh tự nhiên được dùng làm nguyên liệu nấu lẩu gà sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ với tác dụng hạ nhiệt, giải độc.

Theo đó, với một nồi lẩu gà lá giang cho 3 đến 4 người ăn, chúng ta cần chuẩn bị:

Lá giang dùng nấu lẩu gà

Lá giang dùng nấu lẩu gà (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Thưởng thức

Lẩu gà lá giang nên dùng nóng, thêm vào ít hành, ngò hoặc rau xanh thì hương vị sẽ hấp dẫn hơn. Nước lẩu được ăn kèm với bún tươi, mì hoặc sợi phở khô vị chua thanh “khó cưỡng”.

Lẩu gà lá giang thơm ngon “khó cưỡng”

Lẩu gà lá giang thơm ngon “khó cưỡng” (Ảnh minh họa)

Công thức làm nước dùng lẩu gà nấm

Bên cạnh lá giang thì nấm cũng là loại nguyên liệu được dùng phổ biến trong công thức nấu các món lẩu với gà. Vị ngọt của nấm kết hợp với vị béo từ thịt cùng công thức chế biến đúng chuẩn sẽ tạo nên một nồi nước dùng tuyệt hảo.

Theo đó, để nấu nước dùng lẩu gà nấm, chúng ta cần có:

Các loại nấm cần cho món lẩu gà

Các loại nấm cần cho món lẩu gà (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Thưởng thức

Tương tự như lẩu gà lá gà, món này cũng dùng với bún, mì hoặc sợi phở khô và ăn khi nóng. Nếu thích bạn có thể thêm vào ít rau xanh (cải cúc, rau muống,…) để tạo hương vị hấp dẫn hơn.

Thơm ngon nồi lẩu gà nấm

Thơm ngon nồi lẩu gà nấm (Ảnh minh họa)

Vài lưu ý để nước dùng lẩu gà luôn thơm ngon chuẩn vị

Dù là lẩu gà nấm hay lẩu gà lá giang thì trong quy trình chế biến, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như hương vị món ăn được trọn vẹn, chị em cũng cần lưu ý:

Nên chọn nồi chảo chống dính cao cấp cho món lẩu gà thơm ngon, bổ dưỡng

Nên chọn nồi chảo chống dính cao cấp cho món lẩu gà thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Qua vài chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc đã “bỏ túi” được những bí quyết hay với các món lẩu từ gà. Muốn tham khảo thêm nhiều công thức nấu món ngon khác, truy cập ngay https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon bạn nhé!