Làm cơm chiên Dương Châu bằng chảo chống dính chỉ với 3 bước đơn giản

Bằng chút khéo léo kết hợp với việc tận dụng chiếc chảo chống dính quen thuộc trong bếp nhà, bạn có thể chế biến nên những đĩa cơm chiên Dương Châu cực ngon và bắt mắt cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy cùng Sapakitchen “vào bếp” và “trổ tài” ngay nào!

Nội dung chính

Bạn biết gì về cơm chiên Dương Châu?

Món ăn này xuất hiện vào thời nhà Thanh, năm 1754 ở Trung Quốc, do ông Y Bỉnh Thụ tạo ra. Về sau, qua nhiều thế hệ lưu truyền, nó trở thành 1 trong những đặc trưng ẩm thực của người Trung Hoa. “Dương Châu” là dựa vào tên gọi của một vùng đất thuộc quốc gia này.

Ngày nay, cơm chiên Dương Châu được nhiều nơi trên thế giới biết đến và học hỏi công thức chế biến. Tại Việt Nam, đây là món “khoái khẩu” của nhiều người. Thay vì đến quán ăn hay nhà hàng, rất đông bà nội trợ đã và đang “thuộc nằm lòng” cách làm cơm chiên Dương Châu thơm ngon, đúng vị.

Cơm chiên Dương Châu – món ăn “khoái khẩu” của nhiều người

Cơm chiên Dương Châu – món ăn “khoái khẩu” của nhiều người (Ảnh minh họa)

Học ngay cách làm cơm chiên Dương Châu chỉ với 3 bước

Để chế biến được 1 đĩa cơm chiên Dương Châu “chuẩn” vị xứ Trung, chúng ta cần chuẩn bị:

Nguyên liệu

Bên cạnh đó, cần có dao, thớt, chảo chống dính, vài chiếc đĩa thủy tinh (để trưng bày món ăn)…

Các bước tiến hành như sau:

Sau khi đã có đủ những nguyên vật liệu trên, chúng ta sẽ “bắt tay” vào “công cuộc” chế biến món ăn này với 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vài nguyên liệu cần thiết cho món cơm chiên Dương Châu

Vài nguyên liệu cần thiết cho món cơm chiên Dương Châu (Ảnh minh họa)

Bước 2: Chế biến

Làm cơm chiên Dương Châu bằng chảo chống dính

Làm cơm chiên Dương Châu bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)

Bước 3: Trưng bày

Cho cơm chiên Dương Châu ra đĩa. Những chiếc đĩa thủy tinh sẽ là lựa chọn hoàn hảo để món ăn trông hấp dẫn hơn. Theo đó, bạn chỉ cần rắc lên ít hành lá lên trên kèm theo vài cọng ngò rí. Nếu muốn “màu mè” hơn thì có thể thêm vài bông hoa tỉa từ cà rốt hay cà chua.

Thành phẩm: đĩa cơm chiên Dương Châu hấp dẫn

Thành phẩm: đĩa cơm chiên Dương Châu hấp dẫn

Sau 3 bước như trên, bạn và cả nhà sẽ cùng thưởng thức những đĩa cơm chiên ngon, bổ mà thoạt trông còn bắt mắt và tuyệt hơn cả ở nhà hàng hạng sang.

=> Xem thêm: Cách làm cơm cháy bằng chảo chống dính siêu ngon, siêu giòn

Vài lưu ý khi làm cơm chiên Dương Châu

Nên chọn loại chảo chống dính cao cấp cho món cơm trọn vị và bổ dưỡng

Nên chọn loại chảo chống dính cao cấp cho món cơm trọn vị và bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Từ những chia sẻ trên, Sapakitchen hy vọng sẽ góp thêm vào “sổ tay nội trợ” của các chị em một món ăn ngon, bổ dưỡng. Cần tham khảo thêm những “bí kíp” nấu ăn ngon khác, bạn đọc hãy đến với chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi tại: https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon. Xin cảm ơn!