3 món ăn ngày lễ, tết giúp thanh lọc cơ thể, ngon như mẹ làm

Ngày Tết, hay tiệc tùng việc uống nhiều rượu bia và ăn nhiều thực phẩm chứa dầu, mỡ, chất béo thường khiến cơ thể mệt mỏi, chức năng gan suy yếu.

Nội dung chính

Để giải quyết “vấn nạn” khó tránh này, hãy cùng Sapakitchen tham khảo những công thức nấu món ngon mát gan, thanh lọc cơ thể.

Với những vật dụng sẵn có trong bếp nhà như nồi, chảo chống dính, chén, dĩa, tô thủy tinh,… ngày Tết này, bạn có thể chuẩn bị cho bản thân và gia đình những món ngon giúp mát gan, thanh lọc cơ thể.

Nước gạo lứt rang trữ trong bình thủy tinh giải nhiệt ngày Tết

Nước gạo lứt rang cũng có thể được xem như một “món ngon” giúp loại bỏ được những độc tố tích tụ trong cơ thể trong những ngày Tết. Bạn cần có khoảng 1kg gạo để làm nên 4-5 chai nước ngon, bổ.

Đặc biệt còn giúp cầm tiêu chảy và giảm đau nhức. Để chế biến món này, chúng ta chỉ cần đến những nguyên liệu hết sức quen thuộc là gạo lứt, nước và một ít muối.

Rang gạo lứt bằng chảo chống dính

Rang gạo lứt bằng chảo chống dính

Nước gạo lức – thức uống bổ dưỡng cho ngày Tết

Nước gạo lức – thức uống bổ dưỡng cho ngày Tết (Ảnh minh họa)

Làm khổ qua xào trứng bằng chảo chống dính

Khổ qua có vị đắng, thanh mát nên có thể giúp giải độc gan hữu hiệu. Khổ qua xào với trứng là một món ngon, đơn giản, dễ làm mà ngày Tết này bạn có thể chế biến.

Nguyên liệu cần có cho món này bao gồm:

Nguyên liệu chính cho món khổ qua xào trứng

Nguyên liệu chính cho món khổ qua xào trứng

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Khổ qua xào trứng – món ăn bổ dưỡng giải độc gan ngày Tết

Khổ qua xào trứng – món ăn bổ dưỡng giải độc gan ngày Tết

Bày món ăn ra đĩa thủy tinh, thêm ít tiêu rắc lên trên hoặc vài cọng ngò rí trang trí. Bạn sẽ có được đĩa khổ qua xào trứng cực ngon, cực bổ mà không tốn quá nhiều thời gian chế biến.

Nấu canh rau ngót thịt nạc bằng nồi chống dính

Rau ngót với công dụng nhuận tràng, thanh nhiệt cũng là một lựa chọn lý tưởng để giải độc gan cũng như thanh lọc cơ thể.

Những ngày Tết tất bật với nhiều cuộc nhậu, quý ông có thể quay về bên gia đình thân thương và thưởng thức món canh rau ngót thịt nạc vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe mà vợ mình nấu.

Rau ngót

Rau ngót

Để nấu canh rau ngót thịt nạc, chúng ta cần chuẩn bị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt nạc băm

Ướp thịt nạc băm (Ảnh minh họa)

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Canh rau ngót thịt nạc đựng trong tô thủy tinh vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn sẽ là giải pháp tuyệt vời để loại bỏ độc tố cũng như lượng dầu mỡ từ thực phẩm mà chúng ta ăn trong những ngày Tết.

Tết “mát lòng” cùng bát canh rau ngót thịt nạt

Tết “mát lòng” cùng bát canh rau ngót thịt nạt (Ảnh minh họa)

Với 3 công thức đơn giản trên, hy vọng rằng ngày Tết của bạn cùng gia đình sẽ vui vẻ, trọn vẹn hơn khi tất cả mọi người đều có thể ăn, nhậu thỏa thích mà không lo béo phì hay ngộ độc gan.

Đồng hành cùng quý khách hàng, nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, Sapakitchen kính chúc quý khách năm mới PHÁT TÀI – PHÁT LỘC – VẠN SỰ NHƯ Ý! Hy vọng trong năm tới, Sapakitchen sẽ tiếp tục được đồng hành cùng quý bà nội trợ mang tới những giải pháp hoàn hảo cho bếp nhà.

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa

Địa Chỉ:

* Hồ Chí Minh: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Hà Nội: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

☎ Hotline: 0936 239 818

Website: www.sapakitchen.vn