Bỏ túi bí kíp chiên trứng vàng xốp thơm ngon khó cưỡng

Trứng chiên là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt. Vậy bạn đã biết được bí quyết chiên trứng vừa vàng xốp lại thơm ngon tuyệt vời chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được cách thức làm một món trứng chiên vừa bổ dưỡng lại thơm ngon và đẹp mắt nhé

Nội dung chính

Bỏ túi bí kíp chiên trứng vàng xốp thơm ngon khó cưỡng

Lựa chọn những quả trứng chất lượng (Ảnh minh họa)

Để có thể có một món ăn ngon thì chắc chắn nguyên liệu của món ăn phải đảm bảo chất lượng. Vì vậy bạn nên biết cách lựa chọn và bảo quản trứng sao cho trứng giữ được độ tươi ngon của nó.

Cách bảo quản trứng

Quét một lớp dầu lên vỏ trứng rồi mới bỏ trứng vào trong tủ lạnh hay sử dụng bã trà khô chính là hai cách bảo quản trứng vừa dễ thực hiện lại hiệu quả nhất hiện nay.

Trước khi chế biến, bạn nên đặt trứng ra ngoài không khí khoảng 15 phút để trứng không bị vón cục khi chiên.

Sơ chế

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể ước lượng số trứng cần sử dụng. Đầu tiên đập trứng vào một cái tô thủy tinh, sau đó cho thêm vào trứng một vài giọt nước chanh và 1 thìa dầu ăn.

Tùy theo khẩu vị cũng như sở thích mà bạn có thể nêm các gia vị như sau:

Sau khi đã cho đầy đủ các nguyên liệu cũng như nêm gia vị thích hợp, bạn cần phải đánh trứng đều tay. Đánh trứng đến khi thấy có hiện tượng nổi bọt trên bề mặt là được. (Đánh trứng giúp cho món trứng chiên được xốp hơn).

Bỏ túi bí kíp chiên trứng vàng xốp thơm ngon khó cưỡng

Món trứng chiên hấp dẫn cho cả nhà (Ảnh minh họa)

Chế biến món ăn

Bạn nên sử dụng chảo chống dính để món trứng chiên được đẹp mắt hơn. Đầu tiên là cho chảo lên bếp cho đến khi chảo khô, cho một muỗng nhỏ dầu vào chảo rồi tráng đều.

Sau đó cho hành củ vào chảo, đến khi nghe mùi thơm thì bạn nên bật nhỏ lửa rồi bắt đầu cho trứng vào chảo. Bạn nên nhẹ nhàng nghiêng chảo về các hướng khác nhau để trứng tráng đều trong lòng chảo.

trung-trong-vhien-trong-chao-chong-dinh-nhin-ngon-mat-hon

Trứng được chế biến trong chảo chống dính nhìn ngon mắt hơn (Ảnh minh họa)

Lúc này, bạn có thể thực hiện cuốn trứng lại một cách từ từ đảm bảo là phần trứng đã cuốn không bị nứt ra. Sau khi đã trứng đã được tạo thành cuộn thì sử dụng một chiếc vá để ép nhẹ trứng xuống chảo. Như vậy sẽ giúp cho mặt trứng vàng hơn và cuộn trứng cũng chỉn chu hơn. Lần lượt trở và ép để cả bốn phía mặt của cuộn trứng vàng đều.

Trình bày món ăn

Cho trứng ra một chiếc đĩa thủy tinh. Dùng dao nhẹ nhàng cắt đều cuộn trứng thành các khoanh nhỏ vừa miệng. Để một vài cộng ngò lên trên cuộn trứng, thêm một bông hoa từ cà chua nữa là chũng ta đã có được một đĩa trứng chiên vừa thơm ngon lại đẹp mắt.

Mong rằng với những hướng dẫn trên, bạn có thể làm cho mâm cơm gia đình thêm thơm ngon và hấp dẫn với món trứng chiên này nhé.

Tư vấn dành cho bạn: Nên sử dụng các loại chảo chống dính có nguồn gốc và thương hiệu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Hiện tại Sapa Kitchen có 2 dòng chảo chống dính thương hiệu Stoneline (Đức) và Tefal (Pháp), một trong các thương hiệu hàng đầu được người tiêu dùng tin tưởng bởi độ an toàn của lớp chống dính đã được kiểm tra nghiêm ngặt bởi các tổ chức sức khỏe Châu Âu