Bỏ túi bí quyết rán cá không bao giờ bị dính

Cá rán là món ăn khoái khẩu thường ngày của các gia đình. Tuy nhiên rán cá lại là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với những người nội trợ. Làm thế nào để cá rán giòn ngon, không bị dính chảo không phải là điều ai cũng biết. Hãy áp dụng thử những mẹo sau đây cho những lần rán cá tiếp theo xem sao!

Nội dung chính

Chỉ cho cá vào khi chảo đủ nóng

Đun chảo nóng để đảm bảo chảo chống dính không còn nước, đun sôi dầu cho dầu già mới bỏ cá vào. Làm như vậy để cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da và dính vào chảo.

Bỏ túi bí quyết rán cá không bao giờ bị dính

Chỉ có cá vào chảo khi chảo nóng và dầu già (Ảnh minh họa)

Lăn cá qua với bột mì

Trước khi rán cá, lăn cá qua một lớp bột mì sao cho bột dính lên mặt cá đều một lớp mỏng. Bột mì không chỉ làm cá rán không bị dính mà còn giúp cá sau khi rán giòn hơn, thơm ngon hơn.

Chỉ rán khi cá đã ráo nước

Nên để cá vào rổ cho cá ra hết nước. Nếu là cá lấy từ tủ đông ra phải đảm bảo cá đã được rã đông hết. Nếu có thời gian nên dùng khăn giấy thấm xung quanh cá để cá được khô ráo.

Rán cá trên lửa vừa

Nếu rán cá trên lửa quá to sẽ khiến nước có trong cá thoát ra, chính vì vậy mà cá sẽ dễ dính vào chảo. Nên rán ở lửa vừa để cá chín đều, thơm ngon và quan trọng là không bị dính.

Bỏ túi bí quyết rán cá không bao giờ bị dính

Đun lửa vừa phải để cá chín đều và không bị dính (Ảnh minh họa)

Chà gừng vào mặt chảo

Đây là mẹo rán cá chống dính cực hay nhưng lại ít ai biết đến. Trước khi cho chảo lên bếp, hãy dùng củ gừng tươi chà sát vào mặt chảo, sau đó mới để cháo lên bếp, cho dầu vào đun sôi và bắt đầu rán cá.

Cho dầu sao cho ngập cá

Đối với những món chiên xù hay rán cá nguyên con, muốn cá sau khi rán được nguyên vẹ và vàng rụm thì chỉ có cách cho dầu vào chảo thật nhiều, sao cho khi bỏ cá vào phải ngập trong dầu thì cá mới chín giòn đều và không bị dính.

Sử dụng chảo chống dính

Bí quyết rán cá không dính nói trên chỉ áp dụng cho những chiếc chảo không chống dính. Còn nhưng chiếc chảo chống dính thì bản thân nó đã được trang bị khả năng chống dính vượt trội nên về cơ bản không cần đến những mẹo nói trên. Đối với loại chảo này, người dùng nên lưu ý khi rán cá là nên cho dầu vào từ lúc đầu, không nên để chảo nóng quá lâu mới cho dầu, làn như vậy sẽ ảnh hưởng đến lớp độ bền của chảo.

Bỏ túi bí quyết rán cá không bao giờ bị dính

Sử dụng chảo chống dính là cách chống dính tuyệt vời nhất cho món cá rán

Trên thị trường hiện nay chảo chống dính cũng có nhiều loại, hãy chọn những loại chảo có thương hiệu để đảm bảo sức khỏe, như là chảo chống dính phủ đá Stoneline của Đức hay chảo chống dính Tefal của Pháp chẳng hạn.

Hi vọng với những mẹo hay nói trên giúp cho người nội trợ có thể chế biến được những món rán không riêng gì cá rán đảm bảo thơm ngon, vàng rụm mà không bị dính.

Để biết thêm thông tin các mặt hàng chảo chống dính bạn có thể tham khảo tại trang web: sapakitchen.vn để có thể chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.