Cách làm các món bún miền Trung đậm vị quê hương, mê hoặc lòng người

Mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió không chỉ nổi tiếng với sự cần cù, chất phát của con người mà còn được biết đến là “xứ sở” của muôn vàn món ngon “mê hoặc” thực khách phương xa. Tiêu biểu có các loại bún mà chỉ 1 lần thưởng thức cũng đủ khiến bạn “lưu luyến” ngày dài. Để hiểu hơn và có thêm những bí quyết hay cho bếp nhà, chị em đừng bỏ lỡ bài viết này!

Nội dung chính
  • Bún chả cá Quy Nhơn – món ngon chưa ăn đã “ghiền”
  • Bún mắm nêm - đặc sản bình dân Đà Nẵng

    Đà Nẵng được biết đến là nơi sản xuất và cung cấp ra thị trường những loại mắm nêm ngon, đậm chất miền Trung và mang hương vị đặc trưng của biển. Chính vì thế, các món ăn từ loại mắm này cũng được xem là đặc sản dân dã nhưng lại khiến nhiều du khách “lân la” chẳng muốn rời. Để có thể tự chế biến và thưởng thức ngay tại nhà, chị em chỉ cần “bỏ túi” công thức sau.

    Bún mắm nêm – món ăn dân dã “mê hoặc” lòng người

    Bún mắm nêm – món ăn dân dã “mê hoặc” lòng người (Ảnh minh họa)

    Về nguyên liệu chuẩn bị

    Với khẩu phần cho khoảng 2-3 người ăn, chúng ta cần có:

    Các bước tiến hành

    Công thức làm bún mắm nêm chuẩn vị miền Trung đậm chất Đà thành rất đơn giản chỉ với 3 bước:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Chế biến

    Pha mắm nêm là công đoạn quan trọng để có món ăn ngon

    Pha mắm nêm là công đoạn quan trọng để có món ăn ngon (Ảnh minh họa)

    Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

    Để món ăn thêm “hương sắc”, bạn có ăn kèm với rau sống đã chuẩn bị. Với những ai là “tín đồ” của mắm nêm miền Trung thì với công thức này phải nói là “khỏi phải chê”. Tùy vào khẩu vị bạn có thể thay thế thịt luộc, chả lụa hay đậu hũ bằng thịt heo quay, tai heo, nêm, chả giò…

    Thưởng thức tô bún mắm nêm chuẩn vị Đà thành

    Thưởng thức tô bún mắm nêm chuẩn vị Đà thành (Ảnh minh họa)

    => Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua đồng theo 3 miền ngon như mẹ làm

    Bún chả cá Quy Nhơn – món ngon chưa ăn đã “ghiền”

    Những ai một lần đến với “xứ Nẫu” hẳn không còn xa lạ gì với bún chả cá – món ăn đặc trưng của đất và người Bình Định nói chung cũng như Quy Nhơn nói riêng.

    Để nấu bún chả cá, các bà nội trợ ở đây cũng có cho mình rất nhiều công thức khác nhau. Tuy nhiên, tựu chung lại thì họ vẫn tạo được món ăn với hương vị rất riêng của phố biển Quy Nhơn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết đơn giản nhất để có được tô bún thơm ngon đúng vị mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

    Nguyên liệu cần có

    Muốn nấu được khoảng 3-4 tô bún chả cá Quy Nhơn, bạn nên chuẩn bị:

    Chả cá Quy Nhơn – nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn này

    Chả cá Quy Nhơn – nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn này (Ảnh minh họa)

    Các bước tiến hành

    Bạn cần thực hiện 3 bước đơn giản sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Chế biến

    Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

    Bún chả cá Quy Nhơn – món ngon chưa ăn đã “ghiền”

    Bún chả cá Quy Nhơn – món ngon chưa ăn đã “ghiền” (Ảnh minh họa)

    Tô bún chả cá nóng hổi chắc chắn sẽ khiến bạn “ngất ngây”, “chưa ăn đã ghiền” là điều mà rất nhiều “thực khách” phải công nhận khi có dịp được thưởng thức món ngon được chế biến theo công thức này.

    => Xem thêm bí quyết nấu món “xứ Nẫu” tại: Cách làm gỏi cá chình siêu ngon chị em không nên bỏ lỡ.

    Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều món bún ngon mà bạn có thể tự làm và thưởng thức ngay tại nhà nếu thật sự yêu thích và muốn khám phá ẩm thực miền Trung. Cần tham khảo thêm các bí quyết khác cho bữa ăn gia đình có thêm những hương vị mới, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của Sapakitchen tại https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon bạn nhé!