Cách làm chả ram tôm thịt bằng chảo chống dính ăn hoài không ngán

Không béo, không ngấy mà ăn hoài chẳng ngán, khám phá bí quyết sau đây, chị em sẽ “bỏ túi” được cách món chả ram tôm thịt như thế. Đảm bảo cả nhà sẽ được một bữa ăn ngon và đong đầy hạnh phúc.

Nội dung chính

Nguyên liệu và vật dụng cần có

Để làm được 1 đĩa chả ram tôm thịt đủ cho 3-4 người ăn, bạn cần chuẩn bị:

Làm chả ram tôm thịt ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản

Làm chả ram tôm thịt ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sự “góp mặt” của những vật dụng không thể thiếu cho việc chế biến món này. Đó là: dao, thớt, tô, chén đựng, chảo chống dính để chiên chả ram…

Sơ chế nguyên liệu

Với những nguyên liệu đã có, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế như sau:

Sơ chế vài nguyên liệu cần thiết để làm chả ram tôm thịt

Sơ chế vài nguyên liệu cần thiết để làm chả ram tôm thịt (Ảnh minh họa)

Quy trình chế biến

Cách làm chả ram tôm thịt rất đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Cuốn chả ram

Cách cuốn chả ram đẹp

Cách cuốn chả ram đẹp (Ảnh minh họa)

Bước 2: Chiên chả ram

Đầu tiên, bạn cần đến 1 chiếc chảo chống dính cao cấp để đảm bảo chả ram chiên vàng, giòn mà không mất quá nhiều thời gian và tiết kiệm được nhiên liệu. Đây cũng là bí quyết để các bà nội trợ chế biến các món chiên không lo béo, ngấy. Chi tiết hơn bạn có thể tham khảo tại: Ưu điểm không ngờ của các dòng chảo chống dính nhập khẩu.

Theo đấy, bạn bắc chảo chống dính lên bếp kèm dầu ăn (lượng dầu đủ ngập các cuốn chả ram), để lửa vừa, dầu sôi thì lần lượt cho chả ram vào chiên cho vàng rồi vớt ra.

Chiên chả ram bằng chảo chống dính cao cấp

Chiên chả ram bằng chảo chống dính cao cấp (Ảnh minh họa)

Bước 3: Làm nước chấm

Với phần ớt, tỏi đã giã hoặc băm nhuyễn ban đầu, bạn cho vào khoảng hơn ½ chén nước mắm kèm đường, bột ngọt và ít nước ấm để làm giảm bớt độ mặn của mắm, khuấy đều.

Tiếp đó, bạn thêm vào 1 ít nước cốt chanh nhằm tạo chút vị chua cho nước chấm.

Nước chấm ngon cho món chả ram

Nước chấm ngon cho món chả ram (Ảnh minh họa)

Trưng bày và thưởng thức

Chả ram bày ra đĩa thủy tinh, nước chấm để trong chén cùng một ít rau xanh đi kèm… Tất cả đã sẵn sàng để cả nhà bạn cùng thưởng thức.

Đầu tiên, cuốn từng miếng chả vào giữa rau kèm dưa leo (có thể dùng bánh tráng cuốn để dễ ăn hơn). Vị chả beo béo, giòn rụm tan dần trong miệng sẽ mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức.

Thưởng thức chả ram tôm thịt kèm rau và nước chấm

Thưởng thức chả ram tôm thịt kèm rau và nước chấm (Ảnh minh họa)

Chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc trong bếp nhà cùng vài thao tác đơn giản như thế, các mẹ còn ngại gì mà không “triển” ngay để cả nhà cùng thưởng thức? Chả ram tôm thịt sẽ là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng, góp thêm vào thực đơn gia đình bạn một “màu sắc” mới.