Cách nấu cháo nghêu ngon, ngọt, nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”

Cháo nghêu là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng mà các bà nội trợ không nên “ngó lơ” trong thực đơn gia đình, đặc biệt là bữa sáng. Hôm nay, hãy cùng Sapakitchen khám phá vài công thức nấu món này cho cả nhà mình cùng thưởng thức bạn nhé!

Nội dung chính

Giá trị dinh dưỡng của nghêu

Nghêu là một loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng với protein, vitamin (B1, B6, B12,C), các nguyên tố vi liệu (sắt, đồng, kẽm, mangan…) cùng nhiều chất béo tốt cho sức khỏe.

Từ nguyên liệu chính này, các mẹ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Có thể kể đến như: nghêu hấp, canh nghêu nấu mồng tơi, cháo nghêu, nghêu xào sả ớt,.v.v. Trong đó, cháo nghêu được biết đến là món ăn ngon, bổ rất được nhiều người yêu thích.

Nghêu là loại hải sản chứa nhiều giá trị dinh dưỡng

Nghêu là loại hải sản chứa nhiều giá trị dinh dưỡng (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon

Cách nấu cháo nghêu ngon

Để nấu được nồi cháo nghêu chuẩn vị, các bà nội trợ có thể áp dụng rất nhiều cách khác nhau. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ vài công thức đơn giản nhất để bạn tiết kiệm được thời gian mà vẫn thể hiện tài nội trợ của mình.

Nấu theo phương pháp truyền thống

Với cách này, muốn nấu được 1 nồi cháo đủ cho gia đình khoảng 3-4 người ăn bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Muốn nấu cháo nghêu ngon phải có bí quyết

Muốn nấu cháo nghêu ngon phải có bí quyết (Ảnh minh họa)

Chế biến

Trưng bày và thưởng thức

Cháo nghêu cho ra tô – nên chọn một chiếc tô thủy tinh đẹp để món ăn trông hấp dẫn và bắt mắt hơn, rắc thêm ít rau răm, hành lá, hành phi và ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức được trọn vẹn hương vị bạn nhé!

Thưởng thức cháo nghêu ngon từ công thức đơn giản

Thưởng thức cháo nghêu ngon từ công thức đơn giản (Ảnh minh họa)

“Học lỏm” người Nghệ An cách nấu cháo nghêu chuẩn vị miền Trung

Với rất nhiều người con xứ Nghệ, công thức nấu cháo nghêu đơn giản, dễ ghiền do ông bà xưa truyền lại hẳn chẳng còn xa lạ gì với họ. Nếu bạn thuộc tuýp người yêu thích khẩu vị người miền Trung nói chung cũng như xứ Nghệ nói riêng, hãy “bỏ túi” ngay công thức dưới đây.

Về nguyên liệu và khâu sơ chế thì không khác gì so với cách vừa nêu trên. Vì thế, chúng tôi không trình bày lại.

Chế biến

Trưng bày và thưởng thức

Cháo nghêu chuẩn vị xứ Nghệ

Cháo nghêu chuẩn vị xứ Nghệ (Ảnh minh họa)

Như vậy, có thể thấy 2 cách trên khác nhau ở chỗ cho hay không cho nghêu vào nồi cháo khi nấu. Với người Nghệ An, có lẽ họ muốn thưởng thức vị đậm đà của nghêu khi xào với gia vị nên có cách nấu như thế. Còn phương pháp truyền thống vẫn chuộng vị ngọt tự nhiên của loại hải sản này nên cho chúng quyện vào nồi cháo trong quá trình chế biến. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn cách phù hợp nhất. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn và cả gia đình có 1 bữa ăn ngon.

>>> Xem thêm: Bếp ngon – Cách nấu món ngon mỗi nhà cho những người thương