Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính thơm khó cưỡng

Chảo chống dính cũng có thể dùng để làm nên những chiếc bánh bông lan ngon “tuyệt cú mèo”, điều đó là sự thật! Bạn muốn là bà nội trợ đảm đang tự chế biến được món bánh này ngay tại gian bếp nhỏ nhà mình - vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ, vừa chất lượng, tại sao không? Tham khảo ngay bí quyết nhé!

Nội dung chính

Không cần đến lò nướng, cũng chẳng phải là những bước cầu kì, phức tạp, giờ đây, chỉ với một chiếc chảo chống dính, những “fan cuồng” của món bánh bông lan quen thuộc sẽ có thể tự chế biến bánh ngay tại nhà chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản.

Chuẩn bị

Đầu tiên, hãy chuẩn bị những nguyên liệu cùng vật dụng cần thiết sau:

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Nguyên liệu chính cần có để làm bánh bông lan bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)

Các bước tiến hành

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Các bước tạo nên hỗn hợp bột bánh bông lan (Ảnh minh họa)

Lưu ý trước khi cho bột vào chảo là cần bôi vào ít bột bơ để hỗn hợp bột bánh không dính chảo.

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Làm bánh bông lan bằng chảo chống dính với những chiếc khuôn từ giấy và bìa cứng (Ảnh minh họa)

Trưng bày bánh bông lan

Để bánh trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn, bạn có thể cắt bánh thành hình vuông, hình tam giác nhỏ… hoặc nếu dùng khuôn bằng bìa giấy (như trên có nhắc) thì chỉ cần tháo bìa ra, chiếc bánh sẽ có hình dạng như ý.

Bày bánh lên đĩa thủy tinh, sắp xếp tùy ý kèm với một vài quả mứt dâu, mứt táo.v.v., món bánh bông lan sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Làm bánh bông lan bằng chảo chống dính chỉ với vài bước đơn giản như thế, ngại gì mà không trổ tài nội trợ các chị em ơi!