Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính

Bánh xèo là món ăn “khoái khẩu” với nhiều người. Thay vì thưởng thức ở hàng, quán với tâm lý không vừa miệng hoặc không đảm bảo vệ sinh thì giờ đây bạn có thể tự làm ngay tại nhà chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc và vài bước cực đơn giản.

Nội dung chính

Bạn biết gì về món bánh xèo?

Tại nhiều địa phương của nước ta, bánh xèo là một món ăn dân dã rất “được lòng” người thưởng thức. Loại bánh này được làm từ bột gạo, có nhân thịt, tôm hoặc mực kèm giá đỗ hay kim chi, khoai tây… tùy ý.

Bánh xèo thường được ăn kèm với nước mắm tỏi ớt cùng rau xanh. Công thức pha bột và chế biến cũng tùy vùng miền. Chẳng hạn như người miền Trung thường dùng bột gạo và khuôn đất nhỏ để đổ bánh; còn người Tây Nam Bộ lại dùng bột gạo pha ít bột ngô với chiếc chảo lớn sâu lòng để làm nên những chiếc bánh to đầy ắp nhân.

Bánh xèo miền Trung được đổ trên khuôn đất

Bánh xèo miền Trung được đổ trên khuôn đất (Ảnh minh họa)

Sự khác biệt này làm nên những đặc trưng ẩm thực riêng nhưng suy cho cùng, để làm bánh xèo ngon, công thức chuẩn được giới thiệu dưới đây vẫn là lựa chọn tuyệt vời để bạn và cả gia đình có 1 bữa ăn ngon.

Làm bánh xèo bằng chảo chống dính với vài bước đơn giản

Không có khuôn đúc, cũng chẳng có chảo lớn sâu lòng, ngay tại bếp nhà, bạn có thể tận dụng chiếc chảo chống dính dùng nấu ăn hàng ngày để làm nên những chiếc bánh xèo thơm ngon, hấp dẫn.

Theo đó, với khẩu phần ăn dành cho gia đình gồm 3-4 thành viên, bạn cần chuẩn bị:

Vài nguyên liệu cần có để làm bánh xèo

Vài nguyên liệu cần có để làm bánh xèo (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Pha bột làm bánh xèo

Pha bột làm bánh xèo (Ảnh minh họa)

Làm bánh xèo bằng chảo chống dính

Làm bánh xèo bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)

Bước : Trưng bày và thưởng thức

Hãy chọn những chiếc đĩa thủy tinh lớn để trưng bày món bánh của mình. Tin chắc rằng chúng sẽ trông hấp dẫn và bắt mắt hơn rất nhiều. Bạn và cả nhà nên thưởng thức khi còn nóng. Bánh ăn kèm rau, chấm nước mắm pha vừa miệng sẽ rất tuyệt.

>>> Xem thêm: Cách làm bánh mướt bằng chảo chống dính đơn giản tại nhà

Vài lưu ý cần nhớ

Lưu ý quan trọng trong khâu chế biến là bạn phải cân đối lượng dầu, lượng bột để bánh có kích thước vừa phải, ăn không ngấy và hạn chế tình trạng nát vụn, không cho thành phẩm như ý.

Thành phẩm bánh xèo ngon, hấp dẫn làm bằng chảo chống dính

Thành phẩm bánh xèo ngon, hấp dẫn làm bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)

Nhân bánh cũng có thể thay đổi tùy sở thích. Chẳng hạn bạn có thể dùng tới những nguyên liệu khác như thịt vịt băm nhỏ, mực hay vài loại nấm thay cho giá đỗ mà vẫn làm ra được món bánh ngon.

Bên cạnh đó, việc chọn một chiếc chảo chống dính sao cho quá trình chế biến không tốn nhiều dầu ăn, không lo bám dính và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình cũng là điều mà các bà nội trợ nên quan tâm. Để có được chọn lựa phù hợp nhất, chị em có thể tham khảo thêm tại bài viết: Chảo chống dính loại nào tốt nhất?

Làm bánh xèo bằng chảo chống dính không hề khó phải không nào? Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn “bỏ túi” thêm được công thức nấu món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Muốn khám phá nhiều hơn nữa, đừng quên truy cập chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi bạn nhé!