Cách làm món bánh canh bột lọc cá lóc vị đậm đà “khó cưỡng”

Làm bánh canh bột lọc cá lóc có khó không? Nguyên liệu thế nào? Quy trình ra sao? Hãy cùng Sapakitchen giải đáp thắc mắc và có được công thức chuẩn nhất qua bài viết sau bạn nhé!

Nội dung chính

Nấu bánh canh bột lọc cá lóc có khó không?

Nhiều người cho rằng để nấu được tô bánh canh bột lọc cá lóc là việc không hề đơn giản bởi chỉ riêng việc làm cá sao cho sạch xương và không còn mùi tanh cũng đủ khiến họ tốn “một mớ” thì giờ. Chưa kể tới chuyện nếu hương vị không được như ý thì tất cả thành ra “công cốc”.

Bánh canh bột lọc cá lóc – món ngon dân dã, hương vị đậm đà

Bánh canh bột lọc cá lóc – món ngon dân dã, hương vị đậm đà (Ảnh minh họa)

Thế nhưng… nấu ăn được xem là 1 “nghệ thuật”. Nếu không bỏ công tìm hiểu và thực hành, bạn sẽ chẳng thể nào cảm nhận được niềm hạnh phúc “vỡ òa” của người vợ, người mẹ khi món ngon được cả nhà trầm trồ khen ngợi.

Trong số rất nhiều thực đơn dân dã được yêu thích, bánh canh bột lọc cá lóc được biết đến là món có thể làm “ấm lòng” người thưởng thức với vị nước dùng đậm đà cùng chút beo béo của cá.

Theo đấy, món ăn chắc chắn sẽ ngon hơn bội phần và còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nếu bạn tự tay chế biến ngay tại nhà. Đừng ngần ngại “vào bếp”, không có gì là khó nếu bạn thật sự muốn tìm hiểu và khám phá.

Riêng với cá lóc, làm thế nào để không tanh? Bạn đọc có thể tham khảo bí quyết tại bài viết: Khử mùi tanh của cá khi nấu ăn bằng những mẹo đơn giản.

Nguyên vật liệu để nấu bánh cánh bột lọc cá lóc

Để có 1 nồi bánh canh bột lọc cá lóc thơm ngon, đậm đà cho 3-4 người ăn, chị em cần chuẩn bị:

Bên cạnh đó, vài vật dụng cần thiết sẽ là:

Cá lóc – nguyên liệu chính cho nhiều món ăn ngon

Cá lóc – nguyên liệu chính cho nhiều món ăn ngon (Ảnh minh họa)

Các bước làm bánh canh bột lọc cá lóc

Sở dĩ nhiều người cho rằng bánh canh bột lọc cá lóc là món ăn không dễ làm là vì họ ngại khâu nhồi bột và làm cá (như đã nói ở trên). Tuy nhiên, nếu nắm kỹ quy trình thực hiện và làm đúng như thế, mọi thứ sẽ trở nên rất đơn giản. Cụ thể:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Xào cá bằng chảo chống dính

Xào cá bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)

=> Xem thêm: Dùng chảo chống dính cao cấp – vừa tiện lợi vừa đảm bảo sức khỏe cả gia đình

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Món ăn được trưng bày trong tô thủy tinh kèm chút “hương sắc” từ hàn, ngò, tiêu, ớt… trông sẽ rất hấp dẫn. Lưu ý thêm 1 điều là nên thưởng thức khi nóng vì cá để nguội dễ bị tanh bạn nhé!

Chúc bạn cùng cả gia đình có 1 bữa ăn trọn vẹn cùng bánh canh bột lọc cá lóc! Cần tham khảo thêm những bí quyết nấu ngon khác, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi tại: https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon.