Cách làm món cá tai tượng chiên xù ngon mê ly

Cá tai tượng là một trong những loại cá có thịt ngon, dai và ngọt. Có nhiều cách chế biến nhưng chiên xù thường được chọn nhất vì với cách làm này, bạn có thể hưởng thụ được trọn vị ngọt tươi của thịt cá và lớp vảy giòn tan “rùm rụm”. Còn chờ gì nữa, cùng chúng vào bếp nấu ăn với món ngon ngày nhé!

Nội dung chính

Tuyệt chiêu chiên cá tai tượng nóng giòn ngon mê ly

Thực hiện lần lượt từng bước sau đây, bạn sẽ hoàn thành được món cá chiên thơm ngon hấp dẫn:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với một gia đình gồm 3-4 người cần chuẩn bị lượng nguyên liệu như sau:

Cá tai tượng để chiên xù phải còn nguyên vảy

Cá tai tượng để chiên xù phải còn nguyên vảy

Sơ chế nguyên liệu

Các bước chế biến

Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp kèm ít dầu ăn. Đợi dầu nóng nhưng không được để bốc khói rồi thả cá vào chiên. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng chảo Stoneline phủ đá cao cấp để chiên cá để chống bắn dầu vào cơ thể.

Bước 2: Để cá ngập hẳn trong dầu. Vì như vậy vừa giúp vảy và vây cá giòn tan, thịt cá cũng dễ chín hơn. Sau đó, bạn lấy dầu tưới đều lên thân cá, không được tưới quá nhiều vảy sẽ dễ bị rụng. Chiên cá với lửa lớn, canh khi vảy cá đã bắt đầu xù lên , chuyển màu vàng tươi thì các bạn giảm lửa nhỏ lại.

Bước 3: Khi cá có độ chín vàng vừa phải, các bạn cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu giúp giảm bớt lượng dầu và khi ăn không quá ngấy.

Bước 4: Làm nước chấm: Cho tỏi, ớt, 2 muỗng nước mắm, nước mắm, 2 muỗng đường nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh vào đánh đều tay cho hỗn hợp tan đều. Vậy là, có một chén nước chấm ngon “tuyệt cú mèo” rồi.

Nước chấm ngon giúp món cá chiên thêm hoàn hảo

Nước chấm ngon giúp món cá chiên thêm hoàn hảo

Trưng bày – thưởng thức

Khi cá đã ráo dầu, bạn lấy cá ra đĩa. Các chị em nội trợ nên tận dụng những loại đĩa bằng thủy tinh để món ăn trông bắt mắt hơn nhé!

Ngoài ra, bạn cũng nên trang trí món ăn bằng cà chua tỉa hoa và rau thơm cho đẹp mắt.

>>> Xem thêm: Món ăn ngon hơn nhờ đĩa thủy tinh, tin được không?

Còn bây giờ, chần chờ gì nữa mà không thưởng thức thành quả ngay nào!

Món cá tai tượng chiên xù thơm ngon

Món cá tai tượng chiên xù thơm ngon

Mẹo chiên cá giòn thơm, không bắn mỡ, không dính chảo

Chiên cá là “nhiệm vụ” khá khó khăn và không phải ai cũng biết cách chiên cá vàng thơm, không nát,... Cùng chúng tôi tham khảo ngay bí quyết dưới đây nhé!

Đảm bảo cá ráo nước trước khi chiên

Trước khi cho cá vào chảo dầu chiên xù, bạn nên để cá thật khô ráo. Vì nước và dầu ăn thường không hòa tan với nhau, đồng thời khi cho nước vào dầu sôi có sự chênh lệch nhiệt độ nên khi chiên sẽ bị bắn gây bỏng. Vì vậy, sau khi làm sạch cá, bạn nên để cá ra rổ cho thoáng và ráo hẳn.

Kiểm tra độ nóng của chảo dầu

Dầu ăn nóng hẳn sẽ giúp phần cá tiếp xúc trực tiếp với dầu sẽ nhanh chóng dai, co lại, cứng hơn vì thế dễ dàng để lật cá. Nếu dầu chưa nóng, thì cá dễ bị nát và không đều màu sắc. Vừa không đẹp vừa không ngon, phải không nào?

Sử dụng chảo chống dính

Một ưu điểm của chảo chống dính để chiên cá là giúp cá chín đều và giòn hơn. 

Chảo chống dính cao cấp là lựa chọn tuyệt vời để chiên cá

Chảo chống dính cao cấp là lựa chọn tuyệt vời để chiên cá

Hãy vệ sinh chảo thật sạch trước khi tiến hành chế biến nhé!

Lưu ý là không nên dùng vật gai nhọn để cọ sẽ làm xước chảo, khiến cá càng dễ dính. Bên cạnh đó, khi chảo bị xước, những chất xước của chảo sẽ bám vào cá, ăn phải sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

>>> Xem thêm: 7 sai lầm cần tránh khi sử dụng chảo chống dính

Từ vài chia sẻ bí quyết bên trên, Sapakitchen chúng tôi hy vọng gia đình bạn sẽ có kinh nghiệm chế biến món cá tai tượng chiên xù thưởng thức cùng nhau. Cần tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn bổ ích khác, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi bạn nhé!