Cách làm món cơm cháy kho quẹt chay

Nếu là một “tín đồ” của các món chay thì hẳn bạn không còn xa lạ gì với cơm cháy kho quẹt chay. Để chế biến một phần ăn ngon, chuẩn vị cho cả nhà cùng thưởng thức nhân ngày rằm hàng tháng, chị em có thể “bỏ túi” công thức dưới đây!

Nội dung chính

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với khẩu phần ăn cho gia đình gồm 3-4 thành viên, bạn cần chuẩn bị:

Nấm đùi gà – nguyên liệu cần thiết cho món ăn này

Nấm đùi gà – nguyên liệu cần thiết cho món ăn này (Ảnh minh họa)

Sơ chế nguyên liệu

Các bước chế biến

Để có được món cơm cháy kho quẹt chay ngon đúng vị, bạn cần nắm được 3 bước chế biến cơ bản sau:

Bước 1: Kho chả và nấm

Bước 2: Làm cơm cháy

Cơm cháy vàng, ngon cả 2 mặt

Cơm cháy vàng, ngon cả 2 mặt (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Cách làm cơm cháy bằng chảo chống dính siêu ngon, siêu giòn (dành cho người không ăn chay).

Bước 3: Luộc rau

>>> Xem thêm: Những sai lầm trong nấu nướng khiến dinh dưỡng “bay hơi”

Trưng bày và thưởng thức

Món này cần dùng khi nóng thì mới ngon. Vì thế, trước khi dọn ra bàn ăn, chị em nên hâm lại nồi nấm và chả đã kho trước đó.

Theo đấy, cách thưởng món này cũng rất đơn giản. Từng miếng cơm cháy sẽ được chấm nước kho quẹt kèm nấm, chả và ít rau luộc. Bữa cơm ngày mưa mà có sự “góp mặt” của nó thì “hết sẩy” các chị ạ!

Thưởng thức cơm cháy kho quẹt chay kèm rau củ luộc

Thưởng thức cơm cháy kho quẹt chay kèm rau củ luộc (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Các món chay ngon chế biến từ nấm đơn giản, dễ làm tại nhà

Vài lưu ý cần nhớ

Công thức “nằm gọn” trong tầm tay nhưng không phải bà nội trợ nào cũng có thể nấu được nồi kho quẹt cùng đĩa cơm như ý. Chính vì thế, trong quá trình chế biến, chị em cần lưu ý:

>>> Xem thêm:

Từ vài chia sẻ trên, Sapakitchen hy vọng quý bạn đọc đã có thêm cho mình một bí quyết nấu ăn ngon cho bếp nhà. Cần tham khảo thêm nhiều công thức thú vị khác, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi bạn nhé!