Cách làm sữa chua chanh leo

Chanh leo đang vào mùa, kết hợp cùng sữa chua sẽ tạo ra món ăn vừa ngon vừa "đa zi năng".

Nội dung chính

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sữa chua có đường/ít đường 2 hộp
2. Chanh leo 4 quả
3. Mật ong 1-2 thìa cà phê

Sữa chua chắc chắn là món ăn không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta nữa rồi. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách thao tác giúp sữa chua vừa ngon vừa lạ, vừa có thể dùng làm sốt trộn salad. Chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay món sữa chua chanh leo "đa zi năng" rồi!

cach-lam-sua-chua-chanh-leo-1

Cách làm sữa chua chanh leo

1. Xay chanh leo

Bạn cắt đôi quả chanh leo, dùng thìa vét lấy phần nước và hạt chanh leo và cho vào máy xay sinh tố cùng 2 thìa cà phê mật ong. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp chanh leo. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể cho phần nước cốt cùng hạt chanh leo qua rây lọc, dùng thìa miết mạnh để lấy nước cốt và xơ chanh leo nhé!

cach-lam-sua-chua-chanh-leo-2

2. Trộn chanh leo với sữa chua

Đổ 2 hộp sữa chua ra bát và thêm phần hỗn hợp chanh leo vừa xay/lọc vào, trộn đều là xong!

cach-lam-sua-chua-chanh-leo-3

Vậy là chỉ với 2 thao tác cực đơn giản, bạn đã có ngay món sữa chua thơm ngon lạ miệng, lại còn dùng để trộn cùng salad được luôn! Nếu không quen ăn chua, bạn có thể thêm 1-2 thìa cà phê đường vào hỗn hợp chanh leo - sữa chua này nhé!

Các món salad rau củ và salad cá hồi rất hợp với sốt sữa chua - chanh leo này đấy!

Một vài công dụng của chanh leo mà có thể bạn chưa biết

Chanh leo có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện thị lực, hạ huyết áp, tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa một số loại ung thư.

1. Tăng cường miễn dịch

Chanh leo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó rất giàu vitamin C (100g chanh leo chứa 30 miligam vitamin C) và chất chống oxy hóa. Những vitamin này giúp làm giảm các gốc tự do khỏi cơ thể.

2. Đặc tính chống ung thư

Polyphenol, chất chống oxy hóa và carotenoids có trong chanh leo có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt đối với ung thư phổi và ung thư miệng.

3. Giàu vitamin A

Chanh leo cũng rất giàu vitamin A, có lợi cho sức khỏe của mắt. Nó giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể, quáng gà và thoái hóa điểm vàng. Lượng chất chống oxy hóa đáng kể có trong loại trái cây này sẽ rất tốt cho sức khỏe.

4. Giảm huyết áp

Chanh leo có chứa kali, hoạt động như loại thuốc giãn mạch. Khoáng chất này giúp tăng cường sức khỏe của tim, tăng lưu lượng máu và thư giãn các mạch máu.

Chanh leo đang vào mùa, vừa tươi vừa rẻ. Bạn nên chọn mua những quả chanh leo có phần vỏ căng, hơi cứng, không nên chọn quả có phần cuống và vỏ héo.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm 1 món ăn vừa ngon, vừa bổ nhé! Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua chanh leo này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt