Cách làm vịt nấu chao ngon, bổ, chưa ăn đã ghiền

Vịt nấu chao – món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ từ lâu đã nằm trong thực đơn “khoái khẩu” của nhiều người. Giờ đây, tại những buổi họp mặt gia đình hay tiệc, liên hoan với bạn bè, bạn có thể tự tay nấu nên một nồi vịt thơm, ngon, hấp dẫn, đảm bảo chỉ mới nghe mùi thôi cũng đủ để người ta “ngất ngây”…

Nội dung chính

Nguyên liệu cần có

Với khẩu phần ăn cho 3-4 người, bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm vịt nấu chao

Nguyên liệu làm vịt nấu chao (Ảnh minh họa)

Sơ chế nguyên liệu

Các bước tiến hành

Quy trình chế biến vịt nấu chao ngon, chuẩn vị cũng khá đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Chiên khoai môn

Bước 2: Nấu vịt

Bước 3: Pha nước chấm

Trong thời gian đợi vịt chín thì bạn có thể tiến hành công việc này bằng cách: trộn hỗn hợp gồm 2 muỗng chao – 1 muỗng nước cốt chanh- 1 muỗng đường kèm ít ớt băm, trộn đều.

Trưng bày và thưởng thức món ăn

Đậm đà nồi vịt nấu chao

Đậm đà nồi vịt nấu chao (Ảnh minh họa)

Vịt nấu chao ăn nóng kèm rau muống và bún tươi sẽ rất ngon. Từng miếng vịt hay khoai chấm nước chao pha sẵn vừa béo vừa thơm luôn làm người thưởng thức bị mê hoặc. Để món ăn trông hấp dẫn và thể hiện sự tinh tế của người chế biến, đừng quên chọn những chiếc tô thủy tinh cao cấp để đựng vịt trước khi bày ra bàn ăn bạn nhé!

Vài lưu ý cần nhớ

Có công thức trong tầm tay nhưng không phải bà nội trợ nào cũng tự tin là thành phẩm của mình sẽ “được lòng” người thưởng thức. Chỉ khi nắm rõ vài lưu ý sau, điều đó mới là chắc chắn:

Hy vọng những chia sẻ trên từ chúng tôi đã giúp bạn “bỏ túi” một bí quyết nấu món ngon cho bếp nhà. Và đừng quên, muốn khám phá thêm nhiều hơn nữa, hãy truy cập chuyên mục BẾP NGON của Sapakitchen bạn nhé!