Cách nấu các món bún chuẩn vị Bắc nhanh, gọn cho bữa sáng đủ đầy

Các món bún chuẩn hương vị miền Bắc được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bữa sáng của mình. Chỉ với chưa tới 40 phút mỗi ngày, các bà nội trợ có thể tự tay chuẩn bị cho cả nhà những tô bún ngon và bổ dưỡng như thế này…

Nội dung chính

Bún ốc

Món này với vị nước dùng ngọt thanh cùng chút beo béo, dai dai của ốc luôn là “thực đơn” số 1 với nhiều người vốn “ghiền” các món Bắc. 

Theo đấy, để có từ 3-4 tô bún ốc cho cả gia đình thưởng thức vào bữa sáng, chị em cần có các nguyên liệu sau:

 Ốc bươu – nguyên liệu chính cho món bún ngon chuẩn vị Bắc

Ốc bươu – nguyên liệu chính cho món bún ngon chuẩn vị Bắc (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Phần thịt ốc xào cho săn lại

Phần thịt ốc xào cho săn lại (Ảnh minh họa)

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Hãy chuẩn bị những chiếc tô thủy tinh đẹp để món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn chỉ cần:

Đậm đà tô bún ốc chuẩn vị Bắc

Đậm đà tô bún ốc chuẩn vị Bắc (Ảnh minh họa)

Vào những sớm se lạnh, tô bún ngon chuẩn vị Bắc như thế chắc chắn sẽ mang tới cho cả nhà chút ấm áp và thật nhiều năng lượng để sẵn sàng bước vào một ngày mới. 

Xem thêm công thức nấu bún riêu cua đồng chuẩn vị 3 miền tại: https://www.sapakitchen.vn/cong-thuc-nau-an/huong-dan-cach-nau-bun-rieu-cua-dong

Bún cá

Có rất nhiều công thức dành cho món bún cá chuẩn vị miền Bắc. Ở bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn cách nấu đơn giản nhất để chỉ với 30 phút bạn có thể chuẩn bị cho cả nhà dùng bữa.

Nguyên liệu cần có cho 3-4 phần ăn bao gồm:

Vài nguyên liệu cần thiết cho món bún cá

Vài nguyên liệu cần thiết cho món bún cá (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Bắc chảo chống dính lên bếp kèm ít dầu ăn, dầu sôi thì cho phần cá cắt lát vào, để lửa nhỏ, chiên vàng rồi vớt ra (lượng dầu đủ ngập cá), tắt bếp.

Song song đó, bạn cho khoảng 1,5 lít nước vào một chiếc nồi khác, đặt lên bếp, để lửa vừa. Nước gần sôi thì cho phần đầu và đuôi cá vào, nấu trong khoảng 10-15 phút, sau đó cho cà chua, me, thơm vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Tương tự như bún ốc, để món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn, bạn nên dùng đến những chiếc tô thủy tinh cao cấp với kiểu dáng đẹp mắt, sang trọng. Theo đó, hãy:

Tô bún cá “ấm lòng” cho bữa sáng

Tô bún cá “ấm lòng” cho bữa sáng (Ảnh minh họa)

Từ 2 công thức trên, Sapakitchen hy vọng bạn đọc cũng như quý bà nội trợ đã có thêm được những kinh nghiệm bổ ích cho bếp nhà.

Cần tham khảo thêm những bí quyết nấu ăn ngon khác, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi tại https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon bạn nhé!