Cách nấu cháo cá chép và cháo bí đỏ bổ dưỡng cho bà bầu

Để có được một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn cho cả mẹ và bé, bà bầu cần đến chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Nội dung chính

Chính vì thế, việc bổ sung các món cháo sau đây vào thực đơn hàng ngày chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho thời kỳ “bầu bí” của các chị em!

Cháo cá chép

Theo nhiều nghiên cứu từ y học, trong thịt cá chép có chứa nhiều khoáng chất, vitamin cùng lipid và protid bổ dưỡng.

Đặc biệt, vây cá còn có collagen. Vì thế, tận dụng nguyên liệu này nấu thành món cháo ngon sẽ giúp ích rất nhiều cho các bà bầu nhờ vị ngọt, tính bình hỗ trợ phòng tránh và điều trị động thai, ứ tắc sữa, phù thủng bụng phù trướng, phù nề chân tay,.v.v.

Bà bầu cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để tốt cho mẹ và bé (Ảnh minh họa)

Bà bầu cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để tốt cho mẹ và bé (Ảnh minh họa)

Công thức nấu cháo cá chép đủ cho mẹ bầu dùng trong 1-2 bữa cần đến các nguyên liệu sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép mua về làm sạch, cạo bỏ vẩy, cắt ruột và khử mùi tanh. Bước này bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại: Khử mùi tanh của cá khi nấu ăn bằng những mẹo đơn giản.

Bước 2: Chế biến

Cháo cá chép ngon, bổ cho thai kỳ (Ảnh minh họa)

Cháo cá chép ngon, bổ cho thai kỳ (Ảnh minh họa)

Bước 3: Thưởng thức

Để món ăn thơm ngon và hấp dẫn, bà bầu hãy chọn một chiếc tô thủy tinh đẹp, cho cháo vào, rắc ít hành lá, ngò, hạt tiêu…

Dùng ngay khi nóng để cháo không bị tanh bạn nhé! Với 3-4 tô cháo cá chép mỗi tuần, thai nhi sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt.

Cháo bí đỏ cực tốt dành cho mẹ bầu thiếu máu

Chứa nhiều chất sắt cùng các dưỡng chất thiết yếu, bí đỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo để nấu nên món cháo ngon không chỉ dành cho mẹ bầu mà còn rất tốt cho bé ăn dặm.

=> Xem thêm: Các món cháo ngon cho bé ăn dặm

Công thức nấu cũng rất đơn giản chỉ với các nguyên liệu và quy trình như sau:

Bí đỏ giúp bổ sung sắt cho bà bầu (Ảnh minh họa)

Bí đỏ giúp bổ sung sắt cho bà bầu (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Thưởng thức

Cháo bí đỏ được đựng trong tô thủy tinh cao cấp trông sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn. Mẹ bầu chỉ cần thêm ít tiêu, hành và ngò là có thể thưởng thức ngay.

Cháo bí đỏ tốt cho cả mẹ bầu và trẻ ở độ tuổi ăn dặm (Ảnh minh họa)

Cháo bí đỏ tốt cho cả mẹ bầu và trẻ ở độ tuổi ăn dặm (Ảnh minh họa)

Trên đây là công thức chế biến 2 món cháo ngon, bổ mà bà bầu nên ăn để có thai kỳ khỏe mạnh. Để tham khảo thêm những bí quyết nấu ngon khác, các bà nội trợ hãy truy cập chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi tại: https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon.

> Xem thêm:

Mọi thắc mắc liên quan đến đồ gia dụng nhà bếp (chảo chống dính, tô, chén, dĩa thủy tinh…), đừng ngần ngại liên hệ để chúng tôi tư vấn tận tình:

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa

Hotline: 0906 783 781

Hotline: 0936 239 818