Cách nấu cháo gà nguyên con ngon như mẹ làm

Cháo gà là một món ăn quen thuộc và vô cùng bổ dưỡng, thích hợp dùng để tẩm bổ cho cả người lớn, trẻ em và người bệnh. Trên các mâm cỗ người Việt, không thể vắng mặt món ngon này. Nào hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Nội dung chính

Cháo gà có lợi ích gì cho sức khỏe?

Cháo gà là một món ăn thông dụng mà bất cứ khi nào bạn cũng có thể chế biến cho người thân của mình bởi nó có mang lại:

Món cháo gà mang lại nhiều dinh dưỡng

Món cháo gà mang lại nhiều dinh dưỡng

Nói đến lợi ích mà món cháo gà mang lại cho sức khỏe thì không tài nào kể hết. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này?

Cách chọn mua gà để nấu cháo ngon

Bước đầu tiên mà các chị em nội trợ khi tiến hành nấu cháo là chọn mua gà. Sau đây là một vài bí quyết nho nhỏ:

Với gà đã làm sẵn

Gà đã được làm sẵn

Gà đã được làm sẵn

Thông thường một số gia đình vì không có thời gian nên chọn cách mua gà đã nhổ lông và làm sạch sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Vậy làm sao để nhận biết đây là gà mới, không phải loại đã để tủ lạnh lâu ngày?

Theo đó, bạn hãy ưu tiên chọn những con có thân và ức nhỏ. Da gà vàng óng, không có các nốt sần đỏ, không có mùi ôi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào thịt gà. Tuyệt đối không mua những con thịt bị nhão và quá to vì đây là chiêu thức bơm thuốc làm tươi gà mà người bán muốn lừa chúng ta. Để tránh lầm, chị em nội trợ nên đặt gà đã làm sẵn ở các cơ sở uy tín nhé!

Cách chọn mua gà còn sống

Một lời khuyên dành cho bạn, hãy ưu tiên mua gà còn nguyên con và đang chạy nhảy nhé! Vì đây chính là cách trực tiếp để chúng ta nhận biết sức khỏe của chúng như thế nào. Nên chọn mua những con gà có mào đỏ, chân nhỏ, cựa ngắn, trông khỏe khoắn, nhanh nhẹn. Nếu dùng để nấu cháo gà thì gà mái được ưu tiên hơn nhé!

Quy trình nấu cháo gà chuẩn vị cho 4 người ăn

Sau đây là quy trình nấu cháo cho 4 người. Bạn cũng có thể linh hoạt trong việc mua nguyên liệu để phù hợp với số lượng người ăn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Một số nguyên liệu cơ bản nấu cháo gà

Một số nguyên liệu cơ bản nấu cháo gà

Bước 2: Sơ chế

Bước 3: Chế biến

Nào bây giờ hãy bắt tay vào khâu chế biến:

Cho gà vào luộc

Cho gà vào luộc

Lưu ý:

Bước 4: Trưng bày và thưởng thức

Thông thường cá chị em nội trợ thường bỏ qua bước này vì lười và không khéo tay. Tuy nhiên, bạn biết đấy, càng bày biện hấp dẫn thì càng thu hút vị giác của người ăn hơn. Đối với món cháo gà, rất đơn giản, bạn chỉ cần múc cháo ra tô sau đó rắc ngò và tiêu lên bên trên. Bạn nên dùng tô thủy tinh vì vừa trông đẹp mắt vừa không gây hại cho sức khỏe nhé!

Cháo gà sau khi đã hoàn thành

Cháo gà sau khi đã hoàn thành

Về phần thịt gà, bạn có thể xé ra và tỉa rau củ thành hình dạng thú vị xếp xung quanh dĩa. Chỉ mất chút thời gian mà khả năng nội trợ của bạn đã được “ghi điểm” kha khá trong mắt mọi người rồi đó!

>>>Xem thêm: Món gỏi gà sẽ ngon và đẹp mắt hơn khi được bày trên đĩa thủy tinh

Mẹo nấu cháo gà ngon

Bất kỳ món ăn nào cũng có bí quyết riêng để thêm thơm ngon:

Một số lưu ý khi thực hiện món cháo

Bên cạnh mẹo nấu ngon, chúng ta cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Chúng tôi đã chia sẻ cách nấu món cháo gà thơm ngon cho khẩu phần 4 người rồi. Các bạn cần tìm kiếm những công thức nấu ăn ngon cho bữa cơm gia đình có thể tham khảo tại chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi. Chúc bạn thành công!