Muốn nấu nước lẩu hải sản ngon ngọt tự nhiên, đừng bỏ qua bài viết này!

Cách nấu nước lẩu hải sản sao cho ngon, ngọt tự nhiên có phải là điều mà bạn đang quan tâm? Hãy để Sapakitchen cùng bạn “vào bếp” và “bỏ túi” công thức chuẩn nhất cho loại nước dùng này!

Nội dung chính
  • Vài lưu ý để nước lẩu hải sản luôn thơm ngon
  • Nguyên, vật liệu cần chuẩn bị cho việc nấu nước lẩu hải sản

    Với khẩu phần dành cho 3 đến 4 người ăn, chúng ta sẽ cần đến:

    Vài nguyên liệu chính của món lẩu hải sản

    Vài nguyên liệu chính của món lẩu hải sản (Ảnh minh họa)

    Song song đó, các vật dụng nhà bếp cần có như dao, thớt, chảo chống dính, nồi nấu lẩu.v.v. cũng là những thứ không thể thiếu.

    >> Xem thêm: Nồi chảo chống dính cao cấp – tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng

    Các bước nấu nước lẩu thái ngon, ngọt tự nhiên

    Để nấu được nước lẩu chuẩn vị, chúng ta cần đến khoảng 1 tiếng đồng hồ với 3 bước cơ bản sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Chế biến

    Bước 3: Thưởng thức

    Thưởng thức nồi lẩu hải sản ngon, ngọt tự nhiên từ công thức chuẩn

    Thưởng thức nồi lẩu hải sản ngon, ngọt tự nhiên từ công thức chuẩn (Ảnh minh họa)

    Khi đã có nước dùng, bạn có thể dùng lẩu kèm với bún tươi hoặc mì sợi. Song song đó là ít mắm, muối tiêu chanh hay tương ớt để chấm hải sản.

    Quy trình nấu nước lẩu thái thực ra cũng không quá phức tạp. Nó chỉ tốn ít thời gian ở khâu ninh nước xương. Để nhanh hơn, bạn có thể mua nước xương có sẵn ngoài tiệm. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ không được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

    >> Xem thêm: Cách nấu nước dùng lẩu gà thơm ngon “khó cưỡng”

    Vài lưu ý để nước lẩu hải sản luôn thơm ngon

    Chảo chống dính cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi món ngon

    Chảo chống dính cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi món ngon (Ảnh minh họa)

    Lẩu hải sản phải ăn nóng thì mới ngon. Vì thế, ngay sau khi hoàn thiện 2 bước đầu thì khâu thưởng thức phải được tiến hành ngay. Những miếng tôm, mực hay rau vừa chín với vị ngọt tự nhiên sẽ làm “tan chảy” mọi tâm hồn ăn uống.

    Hy vọng những chia sẻ trên từ chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm được một công thức hay cho việc “tài gia nội trợ” mỗi ngày. Cần tham khảo thêm những bí quyết khác, chỉ cần truy cập mục BẾP NGON của chúng tôi tại: https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon.