Cách ướp thịt nướng kiểu Hàn càng ăn càng ghiền

Các món nướng kiểu Hàn luôn là thực đơn “khoái khẩu” với nhiều người. Tuy nhiên, để ướp được những miếng thịt ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng làm được. Còn bạn thì sao? Nếu chưa tự tin thì ngại gì mà không “bỏ túi” ngay bí quyết sau!

Nội dung chính

Nguyên, vật liệu cho món thịt nướng kiểu Hàn

Một cuộc họp mặt nho nhỏ tại nhà, một chuyến dã ngoại cùng gia đình, bạn bè hay đơn giản chỉ là muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm cùng những người thân hẳn sẽ thêm “hương sắc” nếu có sự “góp mặt” của các món nướng. Vậy bạn đã biết mình cần chuẩn bị những gì hay chưa? Với thực đơn thịt nướng dành cho khoảng 3-4 người ăn thì nên có:

Vài nguyên liệu cần thiết để làm thịt nướng (Ảnh minh họa)

Vài nguyên liệu cần thiết để làm thịt nướng (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như tốt cho sức khỏe, bạn nên sử dụng bộ dao thớt cao cấp cùng đồ đựng là tô thủy tinh cỡ lớn hoặc khay thố thủy tinh.

=> Xem thêm: Vì sao nên chọn đồ thủy tinh thay cho đồ nhựa?

Cách ướp thịt nướng chuẩn vị Hàn

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên, vật liệu cần thiết, chúng ta sẽ tiến hành ướp và chế biến đồ nướng theo 3 bước đơn giản:

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt với các gia vị (Ảnh minh họa)

Ướp thịt với các gia vị (Ảnh minh họa)

Bước 3: Nướng và thưởng thức

Thịt nướng có ngon hay không phụ thuộc vào khâu ướp gia vị. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng ở bước đó thì sẽ thật lãng phí những chia sẻ trên đây vì bạn đọc vẫn chưa biết nướng và thưởng thức như thế nào thì mới chuẩn vị Hàn. Vì vậy, chúng tôi chia sẻ thêm vài bí quyết hay để bạn tham khảo.

Muốn thịt đã ướp cho ra hương vị vừa ăn và không ngán, bạn cần:

Nướng thịt và rau củ (Ảnh minh họa)

Nướng thịt và rau củ (Ảnh minh họa)

Thịt nướng hay rau củ nướng ăn kèm với rau, tương ớt hay muối tiêu chanh sẽ rất ngon. Trong quá trình chế biến, nếu thịt nhanh cháy – khét hay bị dính vào mặt bếp thì bạn có thể thêm vào ít dầu ăn để khắc phục tình trạng ấy.

Ngoài ra, chúng tôi có thêm 1 tuyệt chiêu khá nhanh và đơn giản dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo tại: Làm thịt nướng bằng chảo chống dính, tại sao không?

Ăn thịt nướng đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Từ công thức vừa nêu trên, chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm cho bạn đọc vài kinh nghiệm hay để đảm bảo rằng bạn đang thưởng thức món ăn đúng cách và không gây hại cho sức khỏe. Cụ thể:

Không nên ăn quá 2 lần/tuần

Đây là khuyến cáo từ các chuyên gia y tế. Mặc dù món này rất ngon và kích thích vị giác nhưng nó có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn thường xuyên.

Không dùng với thức uống có cồn, gas

Nhiều người có thói quen ăn đồ nướng kết hợp với các thức uống như rượu, bia hay nước ngọt có gas. Trên thực tế, sự kết hợp này có thể sẽ là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm như gout, ung thư,… Thay vào đấy, bạn có thể dùng nước ép trái cây hoặc nước lọc.

Không ăn ngay sau khi nướng

Thịt nướng kiểu Hàn ngon “khó cưỡng” (Ảnh minh họa)

Thịt nướng kiểu Hàn ngon “khó cưỡng” (Ảnh minh họa)

Hãy để thịt nguội sau khoảng 5-10 phút. Đừng ăn nóng vì nó có thể ảnh hưởng tới việc cảm nhận hương vị món ăn của lưỡi. Đồng thời không tốt cho tiêu hóa.

Bí quyết làm thịt nướng kiểu Hàn ăn hoài không chán đã “nằm gọn” trong tầm tay, bạn còn chần chừ gì mà không thực hành ngay? Hy vọng vài chia sẻ trên từ chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích. Để thực đơn nấu ăn thêm đa dạng, truy cập chuyên mục BẾP NGON của Sapakitchen để khám phá thêm bạn nhé!