Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua đồng theo 3 miền ngon như mẹ làm

Bún riêu cua đồng là một món ăn khá đặc biệt bởi nó xuất hiện ở cả 3 miền nước ta và được nhiều người yêu thích. Mỗi nơi thì sẽ có những đặc trưng khác nhau về khẩu vị cũng như công thức chế biến. Ở bài viết này, bạn đọc hãy cùng Sapakitchen “bỏ túi” trọn gói 3 cách nấu ngon nhất, chuẩn vị cả Bắc - Trung lẫn Nam, đảm bảo ai ăn cũng “ghiền”.

Nội dung chính

Nấu bún riêu cua đồng chuẩn vị miền Bắc

Món ăn này có nguồn gốc từ miền Bắc. Vì thế, công thức từ họ chắc chắn sẽ mang tới vị ngon và “chuẩn” không đâu bằng. Với 1 khẩu phần cho 2-3 người ăn, chúng ta cần có các nguyên liệu:

Tô bún riêu cua đồng chuẩn vị miền Bắc

Tô bún riêu cua đồng chuẩn vị miền Bắc (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Thưởng thức

Cho bún vào bát rồi chang phần súp vừa chế biến lên trên, thêm ít hành lá và tiêu xay, ăn nóng thì mới ngon bạn nhé! Đặc biệt, một chiếc tô thủy tinh cao cấp sẽ giúp món này hấp dẫn hơn bội phần.

=> Xem thêm: Tô thủy tinh lớn, nhỏ nhiều màu sắc siêu bền và đẹp

Bún riêu cua đồng theo khẩu vị người Trung nấu thế nào nhỉ?

Nếu bạn là người có khẩu vị theo người miền Trung, đây sẽ là công thức dành cho bạn. Theo đó, để nấu được khoảng 2-3 tô thơm ngon trọn vị, chúng ta cần:

Đậm đà tô bún riêu cua đồng theo chuẩn miền Trung

Đậm đà tô bún riêu cua đồng theo chuẩn miền Trung (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Tương tự như bún riêu cua đồng miền Bắc, công thức chế biến của người Trung cũng không khác quá nhiều. Cụ thể là gồm các khâu:

Bước 3: Thưởng thức

Bạn có thể ăn bún riêu cua đồng kèm với phần rau đã chuẩn bị ở bước sơ chế. Nếu không dị ứng với mắm tôm thì cho vào 1 ít sẽ giúp nước dùng đậm đà hơn.

=> “Bỏ túi” công thức thêm nấu món chuẩn miền Trung tại: Cách làm gỏi cá kình siêu ngon chị em không nên bỏ lỡ

Người Nam nấu bún riêu cua đồng thế nào?

Một chút “biến tấu” từ món ăn gốc Bắc – bún riêu cua đồng, người miền Nam cũng có công thức của riêng mình, tuy có phần “cầu kỳ” hơn về nguyên liệu, quy trình nhưng thể hiện được vị thơm ngọt dân dã đến “khó cưỡng”. Nguyên liệu cần có để nấu được khoảng 4-5 tô bán bao gồm:

Bún riêu cua đồng miền Nam

Bún riêu cua đồng miền Nam (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Thưởng thức

Bún riêu cua đồng miền Nam được ăn kèm với mắm tôm, rau, bạn có thể thêm vào ít chanh hoặc ớt để tạo hương vị hấp dẫn hơn.

=> Xem thêm công thức nấu món ngon 3 miền tại: 3 món canh không thể thiếu trong mâm cỗ người Việt

Bắc – Trung – Nam “hòa chung 1 nhà” – dù bạn là người miền nào đi nữa, thông qua những chia sẻ này, hy vọng công thức nấu bún riêu cua đồng hợp khẩu vị nhất đã “nằm gọn” trong tầm tay của bạn.

Cần tham khảo thêm những bí quyết khác cho bữa ăn gia đình thêm “hương sắc”, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi tại https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon bạn nhé!