Làm bánh trung thu với nồi chiên không dầu

Sắp đến tết Trung thu rồi, mua bánh ở tiệm vừa đắt, an toàn vệ sinh thực phẩm kém, vừa có chất bảo quản, đôi khi lại quá ngọt nữa. Hãy cùng Sapakitchen làm bánh trung thu bằng công thức đơn giản với nồi chiên không dầu dưới đây nhé!

Nguyên liệu được phân làm 3 nhóm

1. Nguyên liệu cho nhân bánh

- 200gr đậu xanh đã bỏ vỏ.

- 150gr đường trắng (gia giảm tùy ý nếu muốn ít ngọt)

- 30gr bột bánh dẻo.

- 50gr dầu ăn.

- 50gr mạch nha.

2. Nguyên liệu cho vỏ bánh

- 300gr bột mì.

- 1 - 2 lòng đỏ trứng gà.

- 5gr mật ong.

- 15gr bơ đậu phộng.

- 40gr dầu thực vật.

- 210gr nước đường bánh nướng.

3. Nguyên liệu phết lên mặt bánh

- 1 lòng đỏ trứng gà.

- 1/2 thìa nước đường bánh nướng.

- 1 chút sữa tươi.

- 1 chút dầu ăn.

Đầu tiên bắt tay vào làm nhân bánh trước nhé!

Để nhân đậu xanh nguội, rồi vo thành từng viên, bọc kín với đồ bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để bánh không bị vỡ bạn có thể ước lượng nhân bánh khoảng 100gr/ 1 cái.

Phần nhân đã xong, tiếp theo là phần vỏ bánh

Để làm được vỏ bánh bạn cần có phần nước đường bánh nướng gồm:

- 500 gram đường vàng (gia giảm tùy ý nếu muốn ít ngọt)
- 300ml nước lọc
- ½ quả chanh vàng
- 25 gram mạch nha
- 30ml nước tro tàu

Bây giờ thì bỏ bánh vào nướng thôi:

Xem thêm sản phẩm khay nướng thủy tinh chịu nhiệt Pyro tại đây

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm thủy tinh cao cấp từ các thương hiệu uy tín, chất lượng từ 1997

Địa Chỉ:
* HCM: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781

* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/