Những món bà bầu nên ăn trong 3 tháng cuối thai kỳ

3 tháng cuối thai kỳ là khoảng thời gian quan trọng bà bầu cần bổ sung nhiều dưỡng chất để con tăng cân đạt chuẩn, mẹ khỏe dễ sinh. Vậy đâu là những món nên ăn? Khám phá vài công thức dưới đây để có được thực đơn tốt nhất cho mình các chị nhé!

Nội dung chính

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu giai đoạn này

Mẹ cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng qua các thực đơn hàng hàng, làm sao cho lượng calo tối thiểu cần tăng là 350. Nó sẽ giúp mẹ tăng được khoảng 5-7kg, đảm bảo khả năng sinh con khỏe mạnh và an toàn. Theo đấy, mẹ hãy:

Bà bầu nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp ở 3 tháng cuối thai kỳ

Bà bầu nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp ở 3 tháng cuối thai kỳ (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Bà bầu nên kiêng những thực phẩm nào? 

Bên cạnh đó, mẹ mang thai 3 tháng cuối trước khi con chào đời cũng cần bổ sung nhiều món ăn bổ dưỡng…

Vài món ngon mẹ nên ăn để thai khỏe

Trong số rất nhiều thực phẩm cần bổ sung cho mẹ và bé đều khỏe thì cá hồi và thịt bò là những ưu tiên hàng đầu giúp con khỏe, con thông minh và mẹ không lo thiếu sắt, thiếu máu ở thai kỳ của mình. Với 2 nguyên liệu chính này, chúng ta có thể chế biến vài món ngon theo công thức dưới đây.

Canh chua cá hồi

Nguyên liệu cần có để nấu 1 bát canh chua cá hồi cho bà bầu bao gồm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Tô canh chua ngon, bổ cho bà bầu

Tô canh chua ngon, bổ cho bà bầu (Ảnh minh họa)

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Cho canh vào tô thủy tinh để món ăn trông hấp dẫn và bắt mắt hơn. Mẹ bầu nên thưởng thức khi nóng để cá không tanh và cho hương vị trọn vẹn. 

>>> Xem thêm: Cách nấu canh chua bằng bộ nồi chảo chống dính cao cấp 

Nấm kim châm xào thịt bò

Để có được 1 đĩa nấm xào thịt bò ngon, bổ dưỡng, chị em cần chuẩn bị:

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Chế biến

Bắc chảo chống dính lên bếp kèm ít dầu ăn. Dầu nóng thì cho thịt bò vào xào cho săn lại. Sau đó, vớt thịt bò ra để riêng.

Làm sạch chảo hoặc dùng tới 1 chiếc chảo khác, bắc lên bếp kèm ít dầu ăn để phi thơm tỏi. Sau đó thì cho cà rốt vào cào, gần chín thì cho tiếp nấm kim châm cùng thịt bò, nêm gia vị và sa tế cho vừa ăn, tắt bếp.

Nấm kim châm xào thịt bò

Nấm kim châm xào thịt bò (Ảnh minh họa)

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Bày món ăn ra đĩa kèm ít hành lá để trang trí. Mẹ bầu có thể thưởng thức ngay để tận hưởng trọn vẹn vị ngon, ngọt của thịt cùng nấm.

>>> Xem thêm: Cách nấu cháo cá chép và cháo bí đỏ bổ dưỡng cho bà bầu 

Qua những chia sẻ trên, Sapakitchen hy vọng chị em đã có thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích trong suốt thai kỳ. Ăn ngon, ăn bổ để mẹ khỏe, con sinh ra an toàn và xinh xắn, còn gì tuyệt hơn, phải không nào!