Tuyển tập những món giải khát từ quả vải cho ngày hè

Vải đang vào mùa chín rộ, tại sao lại không “bỏ túi” vài công thức chế biến món ngon từ loại quả này để “giải nhiệt” ngày hè bạn nhỉ? Hãy cùng Sapakitchen khám phá ngay bạn nhé!

Nội dung chính

Chè vải hạt sen

Món này bạn sẽ cần đến 15 phút sơ chế và khoảng 40 phút cho khâu chế biến với nguyên liệu đủ cho 2-3 người ăn bao gồm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chè vải hạt sen

Chè vải hạt sen (Ảnh minh họa)

Bước 2: Nấu chè

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Chè vải hạt sen được đựng trong tô thủy tinh trông sẽ rất đẹp mắt và hấp dẫn. Món này ăn kèm với đá xay hoặc đá viên thì thanh mát khỏi chê!

=> Xem thêm: Tô thủy tinh lớn, nhỏ nhiều màu sắc siêu bền, siêu đẹp

Kem vải

Kem vải mát rượu sẽ là món “giải nhiệt” cực đã mà bạn không thể “ngó lơ”. Để làm được khoảng 3-4 ly kem chuẩn vị, bạn cần có:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tự làm và thưởng thức kem vải ngay tại nhà

Tự làm và thưởng thức kem vải ngay tại nhà (Ảnh minh họa)

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Sau khoảng 1-2 giờ đồng hồ bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể thưởng thức món kem vải mình tự làm bằng cách cho từng miếng ra ly thủy tinh, trang trí thêm để đẹp mắt hơn. Đảm bảo ngon “khó cưỡng”, mát lạ kỳ đấy nhé!

=> Xem thêm: Ăn kem đúng điệu vớI ly thủy tinh ypsilon 37cl của Bormioli Rocco

Nước ép vải

Đơn giản và dễ làm nhất không thể bỏ qua nước ép vải. Với khoảng 2 ly dành cho 2 người uống, bạn chỉ cần:

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Pha nước ép

Bước 3: Thưởng thức

Để thưởng thức món nước ép này, bạn đổ chúng vào ly thủy tinh, thêm ít đá, khuấy đều và dùng ngay.

Hè thanh mát cùng ly nước ép vải

Hè thanh mát cùng ly nước ép vải (Ảnh minh họa)

Siro vải

Loại thức uống này có thể dùng riêng hoặc kết hợp cùng vài món chè hay sinh tố tạo hương vị ngọt thanh. Đặc biệt, bạn có thể bảo quản và dùng dần bằng việc đựng trong chai hay hũ thủy tinh và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1-3 tháng. Nguyên liệu chế biến bao gồm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Bảo quản và thưởng thức

Đổ toàn bộ phần siro vải vừa nấu vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín và để trong tủ lạnh. Khi cần thưởng thức chỉ cần lấy 1 ít cho ra ly thủy tinh, nếu muốn uống lạnh có thể thêm ít đá xay. Đây là là giải pháp “tuyệt cú mèo” giúp bạn nhanh chóng xua tan được cái nóng bức ngày hè.

Xua tan nắng nóng cùng siro vải

Xua tan nắng nóng cùng siro vải (Ảnh minh họa)

Từ việc tuyển chọn và nêu ra vài công thức chế biến món ngon giải nhiệt với quả vải, Sapakitchen hy vọng quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích cho ngày hè sắp tới. Cần tham khảo những bí quyết nấu ăn ngon khác, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi tại: https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon. Mọi ý kiến, thắc mắc về sản phẩm ly, tô hay hũ thủy tinh dùng đựng – bảo quản thức uống từ vải, đừng ngần ngại liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ:

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa

Địa Chỉ:

* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

☎ Hotline: 0906 783 781

* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

☎ Hotline: 0936 239 818

Website: https://www.sapakitchen.vn/