Tuyệt chiêu “hô biến” vỏ sầu riêng thành những món ngon ít ai biết

Trước thắc mắc của nhiều người rằng “vỏ sầu riêng ăn được không?” thì không ít bà nội trợ đã và đang tự tin “trổ tài” từ nguyên liệu này để tạo nên các món ngon nhìn là “phát thèm”. Còn bạn, nếu vẫn băn khoăn và lo ngại thì hãy tham khảo ngay những thông tin thiết thực dưới đây!

Nội dung chính

Vỏ sầu riêng ăn được không?

Nhiều người ăn sầu riêng thường bỏ vỏ vì họ cho rằng bộ phận đầy gai góc này chẳng có công dụng gì. Trên thực tế, chúng có thể ăn được và rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Cụ thể hơn, những lợi ích không thể phủ nhận từ vỏ sầu riêng là:

Vỏ sầu riêng có những công dụng bất ngờ mà bạn chưa biết

Vỏ sầu riêng có những công dụng bất ngờ mà bạn chưa biết (Ảnh minh họa)

Như vậy, giải đáp thắc mắc ban đầu rằng “vỏ sầu riêng có ăn được không?”, chúng tôi để nêu cụ thể về vài công dụng của chúng. Bạn còn băn khoăn điều gì? Tiếp theo, hãy cùng Sapakitchen để “trổ tài” nội trợ với các món ngon từ vỏ sầu riêng bạn nhé!

Vài công thức chế biến vỏ sầu riêng thành món ăn ngon

Như đã nói ở trên, vỏ sầu riêng có thể dùng chế biến nhiều món ngon và bổ dưỡng. Có thể kể đến như:

Vỏ sầu riêng chiên giòn

Để có 1 đĩa vỏ sầu riêng chiên ngon, giòn cho 2 người ăn, chúng ta cần:’

Vỏ sầu riêng chiên giòn

Vỏ sầu riêng chiên giòn (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Thưởng thức

Món này ăn nóng sẽ rất ngon. Vị beo béo, giòn giòn sẽ “thu hút” người thưởng thức ngay từ lần đầu nếm thử. Và đặc biệt, một điều bạn có thể kiểm nghiệm đó là trưng bày vỏ sầu riêng chiên giòn trên một chiếc đĩa thủy tinh hình tròn hoặc oval kèm ít tương ớt đỏ, món ăn trông sẽ hấp dẫn “bội phần”.

=> Xem thêm: Món ăn ngon hơn nhờ đĩa thủy tinh, tin được không?

Canh vỏ sầu riêng hầm sườn heo

Món canh này được biết là rất bổ. Nó rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Công thức chế biến một bát canh hầm cần đến các nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Vài nguyên liệu cần thiết cho món canh hầm vỏ sầu riêng

Vài nguyên liệu cần thiết cho món canh hầm vỏ sầu riêng (Ảnh minh họa)

Bước 3: Thưởng thức

Một tô canh hầm sầu riêng nóng hổi sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn rắc lên trên ít tiêu kèm hành lá. Và bây giờ… cùng thưởng thức ngay nào!

=> Xem thêm: 3 món canh không thể thiếu trong mâm cỗ của người Việt

“Hô biến” vỏ sầu riêng thành món ăn ngon, tại sao không? Từ 2 công thức trên, hy vọng rằng bạn sẽ “bỏ túi” và có cơ hội “trổ tài” để cả nhà cùng thưởng thức. Cần khám phá thêm các bí quyết nấu ăn ngon dành cho bà nội trợ, truy cập chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi tại https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon bạn nhé!