Đi tìm phong cách độc đáo cho món tráng miệng nhà hàng

Nhắc đến nhà hàng là nhắc đến sự cao cấp, khi người ta xác định đi vào nhà hàng tức là người ta muốn tìm sự sang trọng. Muốn có được sự sang trọng, từ món ăn, cách phục vụ cho đến việc bài trí đồ ăn cũng phải đáp ứng được tiêu chí đó. Món ăn chính phải sang đã đành, ngay cả món tráng miệng cũng không thể qua loa.

Nội dung chính

Đi tìm phong cách độc đáo cho món tráng miệng nhà hàng

Sữa chua tráng miệng

Yêu cầu đối với món tráng miệng trong nhà hàng

Kết thúc một bữa ăn chính, con người ta có xu hướng ăn thêm một món ăn phụ nữa, món ăn đó được gọi là món tráng miệng. Khác với món chính có vị mặn, cay… món tráng miệng sẽ có vị ngọt, thường là trái cây, chè, nước ép, rau câu hay các loại bánh. Chúng ta sẽ ăn món tráng miệng khi bụng chúng ta đã no, thậm chí là rất no, chính vì vậy lúc này vị giác khá là “khó tính”. Nếu món tráng miệng không thật sự hấp dẫn, không đủ kích thích thì đôi khi chúng ta chỉ ăn một miếng hoặc bỏ qua luôn. Do vậy, chế biến và trình bày món tráng miệng phải hết sức lưu ý.

Nhất là đối với nhà hàng, khách sạn – nơi mỗi con người khi bước vào đó đặt rất nhiều kỳ vọng. Họ hy vọng sẽ được ăn những bữa ăn ngon, sạch sẽ, đẹp mắt trong một không gian sang trọng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Món ăn phải được chế biến cầu kỳ, trình bày đẹp mắt, họ không cần số lượng, họ cần chất lượng. Và kết thúc bữa ăn món tráng miệng cũng phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản đó: Đẹp, độc và ngon.

Đi tìm phong cách độc đáo cho món tráng miệng nhà hàng

Tráng miệng bằng trái cây

Tương tự, món tráng miệng muốn để hấp dẫn người dùng thì trước hết phải khiến họ cảm thấy “ngon mắt”. Nghĩa là nhìn thấy nó, nhìn vào màu sắc hấp dẫn, cách trình bày đẹp mắt, đựng trong vật dụng xinh xắn… nhìn là muốn ăn ngay. Ngày nay, nếu như đựng nước ép trong ly thủy tinh, đựng chè trong chén, đựng kem trong ly kem… thì xưa quá rồi, chẳng có gì độc đáo cả. Muốn tạo ấn tượng mạnh, ly đựng đồ tráng miệng phải sáng tạo, khác lạ và xưa nay chưa từng thấy.

Hũ thủy tinh Fido

Ví dụ như hũ thủy tinh Fido loại từ 130ml đến 200ml chẳng hạn. Loại hũ này thường dùng để bảo quản gia vị, bánh kẹo hoặc các loại đồ muối chua, nhưng vì nó nhỏ nhắn và xinh xắn nên được các nhà hàng sang trọng ưa chuộng, thường dùng để đựng đồ tráng miệng. Loại hũ này có nắp, đối với một số món tráng miệng như sữa chua trái cây, rau câu, nước ép… chúng ta có thể để sẵn thức uống trong đó, bảo quản tủ lạnh và khi cần dùng thì lấy ra, mang ra trực tiếp cho khách. Rất tiện lợi và độc đáo đúng không nào?

Đi tìm phong cách độc đáo cho món tráng miệng nhà hàng

Tráng miệng bằng sinh tố trong hũ thủy tinh

Không chỉ là hũ thủy tinh Fido, bất cứ vật dụng nào nếu phù hợp chúng ta đừng ngại sử dụng nó để tạo nên sự độc đáo cho thức ăn, đồ uống. Sự sáng tạo luôn được khuyến khích, sự sáng tạo sẽ mang đến phong cách cho nhà hàng, khách sạn, những nơi sử dụng nó.

Hũ thủy tinh Fido thương hiệu Bormioli Rocco, được nhập khẩu trực tiếp từ Ý bởi công ty Đồ Dùng Gia Đình Sapa, đảm bảo từ chất lượng thủy tinh đến kiểu dáng thiết kế theo phong cách Ý - đất nước có các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại trang web: sapakitchen.vn