Học các đầu bếp nổi tiếng cách trang trí món ăn

Trong nghệ thuật ăn uống, muốn ngon miệng trước hết phải ngon mắt. Dù là món ăn ở nhà hàng sang trọng hay chỉ là bữa cơm gia đình ấm cúng thì món ăn cũng nên được bài trí đẹp mắt. Món ăn muốn trang trí đẹp cần phải có bí quyết. Dưới đây là những bí quyết trang trí món ăn được các đầu bếp nổi tiếng chia sẻ:

Nội dung chính

Trình bày theo số lẻ

Nếu bạn đã từng vào các nhà hàng sang trọng để dùng bữa, chắc hẳn bạn gặp không ít trường hợp mặc dù chỉ đi 2 người nhưng món ăn đưa ra luôn là số lẻ: 3, 5, 7… Theo đầu bếp kiêm chủ nhà hàng Frontera Drill & Topolobampo, Chicago thì đây là nghệ thuật giúp món ăn trông thật khác lạ trên đĩa.

Học các đầu bếp nổi tiếng cách trang trí món ăn

Nên trình bày món ăn theo số lẻ (Ảnh minh họa)

Đặt món ăn lên phông nền trắng

Chén đĩa màu trắng luôn được các nhà hàng ưa chuộng là bởi vậy. Màu trắng sứ hay màu trắng tinh khiết luôn gợi lên cho người dùng một cảm giác về món ăn ngon miệng, được chế biến công phu, được trình bày đẹp mắt, sạch sẽ bà sang trọng. Dù là một món ăn đơn giản, nhưng nếu nó được đặt lên chén đĩa màu trắng thì người ta sẽ nhìn và cảm nhận nó theo một cách hoàn toàn khác.

Học các đầu bếp nổi tiếng cách trang trí món ăn

Phông nền trắng giúp món ăn nổi bật hơn (Ảnh minh họa)

Hãy biến người dùng trở thành nghệ sĩ

Một ly nước ép bình thường chúng ta uống ở nhà sẽ có hương vị khác hẳn so với một ly nước ép được đặt trong một chiếc ly thủy tinh đẹp mắt, bên trên ly có để một vài nhành lá trang trí đủ để tâm hồn người thưởng thức bay bổng. Những chiếc lá khô hay những đồ vật có hình dáng kỳ lạ luôn được các nhà hàng nổi tiếng tận dụng tối đa. Bởi vì họ muốn tạo cơ hội cho người dùng được thỏa sức tưởng tượng và cảm nhận, giống như một nghệ sĩ đứng trước một bối cảnh có thể “tức cảnh sinh tình” ngay lập tức.

Học các đầu bếp nổi tiếng cách trang trí món ăn

Sử dụng đồ dùng độc đáo để tăng khả năng sáng tạo bay bổng của người dùng

Làm mới bộ chén đĩa

Không phải chén đĩa đẹp là đủ để “chinh phục” người dùng, chén đĩa còn phải độc đáo nữa. Bạn có nhận thấy chén đĩa ở nhà mình so với nhà hàng có rất nhiều sự khác biệt không? Món ăn bạn nấu có thể ngon hơn của nhà hàng, nhưng cách bạn trình bày chắc chắn sẽ thua xa. Cái bạn thua đầu tiên đó chính là sử dụng bát đĩa thủy tinh, nhà hàng có sẵn chén đĩa đẹp, họ chỉ cần trang trí sơ sơ món ăn đã nổi bần bật rồi. Còn chén đĩa của bạn không đẹp, không độc đáo, dù cho bạn mất bao nhiêu thời gian để trang trí đi chăng nữa thì cũng không sánh được với món ăn nhà hàng. Hãy nhớ, hình dáng và chất liệu chén đĩa rất quan trọng trong việc trình bày món ăn.

Học các đầu bếp nổi tiếng cách trang trí món ăn

Chén đĩa phải đẹp và độc đáo thì món ăn mới nổi bật

Nghệ thuật chính là ít và đơn giản

Tại sao món ăn trên đĩa nhà mình lúc nào cũng đầy ắp, còn món ăn ở nhà hàng chỉ lèo tèo vài thứ? Tại vì nhà hàng cố tình làm như vậy, đó chính là bí quyết, nghệ thuật chinh phục người dùng của nhà hàng. Hãy đơn giản hóa món ăn, càng ít chi tiết càng tốt, sự tối giản luôn song hành cùng cái đẹp.

Học các đầu bếp nổi tiếng cách trang trí món ăn

Càng đơn giản càng đẹp (Ảnh minh họa)

Như vậy có thể thấy chúng ta hoàn toàn có thể biến bữa cơm gia đình mình thành một bữa ăn tại nhà hàng cao cấp nào đó với những bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẻ trên.

Bây giờ chỉ cần lên danh sách những vật dụng mình cần để hô biến bữa ăn gia đình thành bữa tiệc sang chảnh ở nhà hàng. Bạn có thể chọn mua tất cả vật dụng chén đĩa trắng, ly thủy tinh tại Sapakitchen với kiểu dáng và kích thước cực kỳ đa dạng. Đặc biệt, tất cả sản phẩm đều được công ty Đồ Dùng Gia Đình Sapa nhập khẩu chính thức từ thương hiệu Bormioli Rocco - Ý, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về xuất xứ và chất lượng.