Bạn sẽ hối hận nếu cho 9 nguyên vật liệu này vào lò vi sóng

Lò vi sóng tiện lợi trong việc chế biến thực phẩm, hâm nóng thức ăn. Song không phải nguyên vật liệu nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng, bởi vì không chỉ đe dọa đến sức khỏe mà còn có thể nguy hiểm đến cả tính mạng, hãy cẩn thận với 9 nguyên vật liệu sau:

Nội dung chính

1. Kim loại

Sóng vi ba của lò vi sóng không xuyên qua được kim loại nên phản ngược lại vào thành lò vi sóng, làm nóng dẫn đến hiện tượng cháy nổ, hư hỏng, ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng. Vì vậy, những vật dụng bằng kim loại hay chén bát có hoa văn kim loại tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng.

2. Rau củ có lớp vỏ dày

Các loại thực vật như khoai tây, cà rốt,.. có lớp vỏ ngoài dày sẽ bị nổ tung nếu cho vào lò vi sóng vì sự giãn nở bên trong của các loại rau củ này khiến lớp vỏ ngoài quá dày bị nứt. Đặc biệt, cà rốt còn chứa magie và selen sẽ tạo nên các ngọn lửa trong lò vi sóng khiến lò nổ tung, vì vậy cần gọt trước vỏ hoặc đâm trước các lỗ nhỏ trên thân trước khi chế biến trong lò vi sóng.

3. Trứng chưa bóc vỏ

Trứng còn sống và nguyên vỏ nếu cho vào lò vi sóng sẽ bị nổ làm mất vệ sinh và hư hỏng lò, thậm chí còn gây nổ lò. Nếu muốn cho trứng vào lò vi sóng, bạn hãy đập trứng ra cho vào tô rồi đâm vỡ lòng đỏ thì mới dùng trong lò vi sóng được.

4. Ớt

Ớt sẽ không làm ảnh hưởng đến lò vi sóng nhưng sẽ gây ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn do chất capsaicin bị bốc hơi và thoát ra dẫn đến cay mắt, mờ mắt và hỏng mắt.

5. Hải sản có vỏ cứng

Hải sản như cua, sò, ốc,... nếu cho vào lò vi sóng không những sẽ mất chất dinh dưỡng, mùi vị mà còn gây mùi khó chịu như mùi cao su.

6. Vật dụng không có khả năng chịu nhiệt

Vật dụng bằng giấy hoặc vật dụng chịu nhiệt kém nếu cho vào lò vi sóng sẽ bị hấp thụ sóng vi ba gây bể vỡ , ngoài ra còn có thể tạo ra chất độc hại. Nếu thức ăn có bọc giấy thì hãy tháo bỏ hết rồi mới sử dụng cho lò vi sóng.

Hãy sử dụng vật dụng làm từ thủy tinh chịu nhiệt, chẳng hạn như sản phẩm hộp thủy tinh Pyro, được làm từ thủy tinh chịu nhiệt Borosilicate có thể chịu nhiệt lên đến 400 độ C, hoàn toàn không chất độc hại, không lo bể vỡ trong quá trình sử dụng, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

7. Giấy bạc

Sóng viba không xuyên qua được giấy bạc tạo nên các tia lửa điện làm lò vi sóng bị cháy.

8. Thực phẩm chứa nitric

Thịt lợn ướp, thịt hun khói,.. là những thực phẩm có chứa nitric khi cho vào lò vi sóng sẽ tạo nên nitrosamine, chất này gây ung thư.

9. Nước sốt

Nước sốt sẽ bị bắn tung tóe nếu bạn cho vào lò vi sóng, gây mất vệ sinh và còn gây bỏng nếu sốt bắn vào người bạn khi lấy thức ăn ra. Nếu muốn hâm đồ ăn kèm sốt trong lò vi sóng, bạn nên dùng màng co thực phẩm bọc kín lại rồi hẵng cho vào lò.

Xem thêm sản phẩm hộp thủy tinh chịu nhiệt Pyro tại đây

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm thủy tinh cao cấp từ các thương hiệu uy tín, chất lượng từ 1997

Địa Chỉ:

* HCM: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

☎ Hotline: 0906 783 781

* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

☎ Hotline: 0936 239 818

Website: https://www.sapakitchen.vn/