Làm bánh quy cho bé nhâm nhi cùng chảo chống dính

Bánh quy là món bé nhỏ nào cũng yêu thích, nhưng các mẹ thường lo lắng người ta làm không đảm bảo nên hạn chế cho bé ăn. Với chảo chống dính trong nhà và cách làm đơn giản dưới đây mẹ sẽ không còn lo lắng về điều đó nữa. Bé tha hồ nhâm nhi bánh quy cả ngày mà không sợ gặp vấn đề gì về sức khỏe nữa.

Nội dung chính

Xem thêm: Những sản phẩm gia dụng thủy tinh cao cấp

Lợi ích của bánh quy chưa ai nói với mẹ

Trước hết chúng ta tìm hiểu qua một chút về lợi ích của bánh quy đối với sức khỏe của con người. Bánh quy cũng như gạo, chúng cung cấp nhiều năng lượng, khoáng chất và các vitamin chính để nuôi cơ thể. Ngoài ra, trong bánh quy có canxi giúp xương chắc khỏe, có sắt giúp phát triển trí tuệ, có chất xơ hỗ trợ tốt cho tiêu hóa…

Bánh quy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏeBánh quy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bánh quy không chỉ là món ăn vặt hàng ngày, nó còn là nguồn thực phẩm chống còi xương cho trẻ và chống loãng xương cho người già. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng một lượng bánh quy sẽ cung cấp khoảng 130 kcal – con số cho thấy nó là một thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bánh quy tuy không thể trở thành là món ăn chính, song nó lại là món ăn dặm cho trẻ hoặc món ăn giữa buổi cho cả gia đình khi đói. Với những lợi ích như trên, mẹ còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm bánh quy ngay từ bây giờ và ngay tại căn bếp nhà mình?

Cách làm bánh quy đơn giản tại nhà

Không cần lò nướng, không cần nguyên liệu phức tạp và không cần quy trình rườm rà… mẹ chỉ cần đam mê và sự khéo léo cùng một vài nguyên liệu đơn giản là đã hoàn thành món bánh quy một cách đơn giản rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho bơ vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ nhỏ ra, sau đó cho đường vào và đánh đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Tiếp đến cho lòng trắng trứng vào và đánh. Khi chúng bông cứng thì cho muối vào đánh thêm vài vòng và dừng.

Đánh bơ và trứngĐánh bơ và trứng

Bước 2: Rây bột mì cho mịn, cho bột vào hỗn hợp vừa đánh, trộn bột và hỗn hợp sao cho chúng hòa quyện thành một khối thống nhất. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem có gắn sẵn đuôi kem.

Rây bột mìRây bột mì

Bước 3: Dùng giấy nướng bánh lót vào chảo chống dính, bật bếp cho nóng chảo rồi chỉnh lửa thật nhỏ. Bóp bột bánh vào chảo vào tạo hình yêu thích, cho hạnh phân lên trên và nướng chúng trên chảo. Khi thây bánh hơi vàng thì trở cho bánh chín đều 2 bên.

Nướng bánh quy bằng chảo chống dínhNướng bánh quy bằng chảo chống dính

Bước 4: Làm cho hết bột và xếp bánh ra đĩa. Bánh nguội là chúng ta có thể thưởng thức bánh ngay rồi. Hoặc nếu làm nhiều có thể cất chúng trong các hũ thủy tinh  có nắp đậy kín để ăn dần. Nếu có gói hút ẩm có thể cho vào để bánh giòn được lâu hơn.

Thành quả đây rồiThành quả đây rồi

Một số hũ thủy tinh dùng để bảo quản bánh bạn có thể xem thêm tại đây

Quá trình làm bánh vậy là xong rồi đó, thật đơn giản quá phải không nào các mẹ? Cuối tuần rảnh rỗi mẹ nhớ bỏ chút thời gian để làm cho các bé nhâm nhi suốt cả tuần nhé!

Bài viết liên quan: 5 loại thức uống thanh nhiệt tuyệt vời cho ngày Tết