Mách nhỏ tuyệt chiêu phân biệt cà phê thật giả chỉ nhờ 1 ly thủy tinh có nước lọc

Bạn là một dân sành cà phê và nó là thức uống không thể thiếu trong cuộc sống của bạn? Tuy nhiên, một bất cập hiện nay là tình trạng cà phê thật – giả lẫn lộn, nhiều người vì tư lợi cá nhân mà không màn đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe người tiêu dùng.

Nội dung chính

Nhiều lúc bạn hào hứng mua về một gói cà phê được cho là nguyên chất nhưng dùng một thời gian với tá hỏa nhận ra rằng nó đã bị pha trộn hoặc làm giả. Vậy có cách nào để nhận biết cà phê thật – giả? Chỉ với 1 ly thủy tinh có nước lọc, bạn sẽ khám phá thêm được một tuyệt chiêu hay!

Mách nhỏ tuyệt chiêu phân biệt cà phê thật giả chỉ nhờ 1 ly thủy tinh  có nước lọc

Tuyệt chiêu phân biệt cà phê thật giả chỉ nhờ 1 ly thủy tinh có nước lọc (Ảnh minh họa)

Với tuyệt chiêu nhận biết cà phê thật – giả này, bạn cần chuẩn bị sẵn một ly thủy tinh trong suốt đựng nước lọc và một ít bột cà phê. Độ trong suốt của ly làm bằng thủy tinh có thể giúp bạn nhận biết nhanh sự biến đổi bên trong ly nước và dễ dàng đưa ra được kết luận.

Phương pháp tiến hành rất đơn giản, chỉ cần cho bột cà phê vào ly nước và quan sát các hiện tượng sau:

Cà phê công nghiệp

Nếu cà phê chìm nhanh và tự hòa tan trong nước: Đây là cà phê công nghiệp (có pha nhiên liệu nhiều và không phải cà phê nguyên chất).

Khi cho loại cà phê này vào ly thủy tinh, sở dĩ chúng chìm nhanh và hòa tan là do bột ngô cũng bột đỗ tương (2 nguyên liệu thường được dùng trộn lẫn vào cà phê công nghiệp) nặng hơn nên dễ chìm. Đồng thời, bột ngô đã được rang cháy nên dễ tan trong nước tạo ra hỗn hợp màu đen na ná giống màu cà phê.

Cà phê có pha hương liệu

Mục đích của việc pha hương liệu là để cà phê có mùi thơm và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, cà phê sẽ mất đi hương vị thật và không còn là cà phê nguyên chất. Đồng thời, cà phê pha hương liệu được bán dưới mác cà phê nguyên chất sẽ giúp người kinh doanh thu được món lời kha khá.

Cách nhận biết cà phê pha hương liệu là khi cho vào ly nước thì có hiện tượng bột cà phê không chìm trong nước, thậm chí khi khuấy đều bột vẫn không hòa tan mà tạo thành những ván nổi trên mặt nước hoặc bám ở thành ly nước . Nguyên nhân là do bột hương liệu (thường dùng là bột bơ) là loại bột không tan.

Cà phê nguyên chất

Nếu tỉ mỉ theo dõi và so sánh, bạn sẽ thấy khi cà phê nguyên chất được cho vào ly nước thì sẽ chìm nhưng tốc độ chậm hơn nhiều so với cà phê công nghiệp. Khi khuấy đều thì cà phê hòa tan, nước có màu nâu – màu đặc trưng của cà phê.

Cà phê nguyên chất mang lại cảm giác tuyệt vời cho người biết thưởng thức. Hãy thử ngay tuyệt chiêu của chúng tôi để đảm bảo rằng mình đang thưởng thức một loại thức uống có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên!