Mối nguy hại đến từ việc sử dụng nồi nấu ăn kém chất lượng

Sử dụng nồi thủy tinh hay các loại nồi khác kém chất lượng nấu ăn là nguyên nhân gây ra hàng loạt căn bệnh nguy hiểm như thiếu máu, suy thoái não, giảm chức năng gan thậm chí là ung thư. Cụ thể sẽ có trong bài viết sau đây.

Nội dung chính

Xoong nồi ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như thế nào?

Xoong nồi trong gian bếp của cả gia đình đều được sử dụng để nấu các món ăn hàng ngày, tiếp xúc trưc tiếp với đồ ăn, làm chín đồ ăn thông qua sức nóng từ bếp lửa. Do vậy việc sử dụng nồi làm bằng chất liệu gì có ý nghĩa quan trọng đối với sự an toàn của món ăn. Cụ thể:

Nồi nhôm với các hóa chất, tạp chất bẩn dễ dàng hòa tan vào đồ ăn, sau một thời gian phơi nhiễm, lượng nhôm tích tụ trong cơ thể sẽ gây nên các bệnh như suy thoái não hoặc dị hình xương. Đặc biệt về lâu dài gây nên những tổn hại cho hệ thần kinh, khiến người sử dụng bị mất ngủ, căng thẳng, giảm trí nhớ…

Mối nguy hại đến từ việc sử dụng nồi nấu ăn kém chất lượng

Sử dụng nồi nhôm kém chất lượng là nguyên nhân của các căn bệnh về não, thần kinh và xương

Nồi tráng men thường được thêm lớp chống dính giúp việc nấu nướng tiện lợi hơn nhưng một số nồi sử dụng chất chống dính kém chất lượng, chứa nhiều Teflon, khi được đun nóng ở nhiệt độ 300 – 500 độ C, chất chống dính bong ra và tạo thành chất độc gây tức ngực, khó thở và thậm chí là ung thư.

Nồi inox được người nội trợ ưa chuộng bởi sự sáng bóng, sạch sẽ nhưng không phải nồi inox nào cũng an toàn. Một số nồi inox được làm từ các phế liệu, thành phần không đúng như quy định sản xuất, dễ bị rỉ sét, chất độc sẽ đi vào cơ thể con người thông qua quá trình nấu ăn.

Nồi gang tỏ ra là sản phẩm hữu ích, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi nhược điểm lớn nhất là gây hại đối với sức khỏe con người, đó là nồi dễ gặp phản ứng hóa học, gây biến đổi chất lượng món ăn, từ đó gây hại đến sức khỏe con người, gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Làm thế nào để lựa chọn được nồi an toàn với sức khỏe con người?

Nồi nhôm, inox, gang trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, không phải tất cả các sản phẩm làm từ nhôm, inox, gang đều gây hại đến sức khỏe con người như nói trên. Chỉ có những nồi được làm từ vật liệu nhôm, inox kém chất lượng, quy trình sản xuất không đúng cách mới gây nên những hậu quả đáng sợ đến sức khỏe.

Mối nguy hại đến từ việc sử dụng nồi nấu ăn kém chất lượng

Nồi chống dính Stoneline là thương hiệu nổi tiếng về độ bền, khả năng chống dính và sự an toàn tuyệt đối đối với món ăn và người dùng

Vậy muốn chọn nồi an toàn thì bắt buộc người dùng phải chọn những loai nồi được làm được chất liệu an toàn. Ví dụ như nồi làm bằng nhôm thì có thể chọn chất liệu hợp kim nhôm cao cấp, nồi làm bằng inox thì hãy chọn chất liệu inox SUS 304, nồi chống dính thì chọn chất chống dính an toàn, trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt với những tiêu chí khắt khe để tạo nên lớp chống dính bền vững…

Muốn chọn được nồi làm từ chất liệu an toàn thì người dùng phải chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng. Nồi có thương hiệu là bằng chứng của sự an toàn đã được các chuyên gia khẳng định và trải qua các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và rất nhiều người dùng trên thế giới chứng minh.

Như nồi chống dính Stoneline của Đức chẳng hạn. Nồi được làm từ vật liệu hợp kim nhôm cao cấp, có phủ lớp chống dính bằng đá lấy từ núi Alpơ của Thụy Sĩ, khả năng chống trầy xước cao, an toàn với sức khỏe. Hay như nồi chống dính Tefal của Pháp, thân được làm từ hợp kim nhôm, lớp chống dính bên bằng Titanium, lớp phủ bên ngoài bằng men sứ/teflon tuyệt đối an toàn…

Cả hai sản phẩm đều có sẵn tại nhà phân phối đồ gia dụng Sapakitchen. Khách hàng quan tâm vui lòng truy cập tại website: sapakitchen.vn, vào danh mục sản phẩm để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm nồi chống dính này.