Cách dùng chảo chống dính đa năng khoa học nhất

Có nhiều cách dùng chảo chống dính đa năng mà có lẽ bạn chưa biết. Dưới đây là các cách sử dụng chảo chống dính đa năng khoa học nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo, chiếc chảo chống dính của bạn sẽ bền lâu hơn bao giờ hết.

Nội dung chính

Nấu vừa lửa, không để lửa quá lớn

Cách dùng chảo chống dính đa năng khoa học nhất

Nấu vừa lửa, không để lửa quá lớn

Cách nấu ăn khoa học đầu tiên chính là bắt vừa lửa, đừng để lửa “tràn” ra ngoài chảo chống dính đa năng. Nhiệt độ cao có hại cho lớp phủ không dính của chảo, nếu bạn thường xuyên nấu ăn ở nhiệt độ cao, chảo chống dính sẽ rất nhanh bị bong tróc và dễ gây hại cho sức khỏe.

Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng

Đối với chảo chống dính đa năng, bạn cần đổ dầu vào trước khi nóng mới khoa học. Vì nếu chảo nóng mới đổ dầu thì nhiệt độ lúc này có thể làm bong lớp chống dính, sinh ra chất độc gây hại cho người sử dụng và giảm chất lượng và tuổi thọ của chảo.

Dùng ít dầu, mỡ khi chiên, rán

Cách dùng chảo chống dính đa năng khoa học nhất

Dùng ít dầu khi chiên, rán với chảo chống dính đa năng

Do khả năng chống dính, chảo chống dính đa năng đã giúp bạn tiết kiệm lượng dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán mà không lo bị dính. Ít dầu mỡ lại càng tốt cho sức khỏe hơn. Thậm chí với nhiều món, bạn chẳng cần phải sử dụng dầu ăn hay bơ, mỡ động vật.

Không được nướng hoặc kho thức ăn

Chảo chống dính dù sao cũng là chảo, bạn không được dùng nó để thay thế các loại nồi nấu chuyên kho, nướng nhé. Mùi vị các món nướng, hoặc kho khi dùng chảo chống dính để nấu đương nhiên cũng không ngon bằng các dụng cụ chuyên biệt rồi đúng không nào.

Không bỏ gia vị trực tiếp khi đang dùng chảo

Thói quen nêm nếm gia vị trực tiếp trên bếp không nên áp dụng trên chảo chống dính đa năng. Có thể sẽ khó thay đổi, nhưng nếu bạn nêm nếm lâu ngày khi chế biến, bề mặt chảo dễ bị rỗ, hư hại lớp chống dính nhanh chóng.

Nên dùng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ

Cách dùng chảo chống dính đa năng khoa học nhất

Dùng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính đa năng

Các dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng gỗ sẽ không làm trầy xước bề mặt chảo như inox, nhôm. Dụng cụ nhựa lại càng không khoa học khi nấu dưới nhiệt độ cao. Vì thế, chất liệu gỗ là an toàn nhất với chảo chống dính đa năng.

Hi vọng với những mẹo sử dụng chảo khoa học trên, bạn sẽ có những món ăn ngon miệng chế biến từ chảo chống dính phục vụ cho cả nhà!

Nếu có nhu cầu sở hữu sản phẩm này, quý khách vui lòng liên hệ với Sapakitchen qua địa chỉ:

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình Sapa

Địa Chỉ:

* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

☎ Hotline: 0906 783 781

* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

☎ Hotline: 0936 239 818

Website: https://www.sapakitchen.vn/