Đo sữa cho bé bằng nhiệt kế cần cẩn trọng điều gì?

Pha sữa cho trẻ là công việc hàng ngày của các bậc cha mẹ có con nhỏ. Chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng một số phụ huynh khá lo lắng vì đã có những tình huống đáng tiếc xảy ra do sai lầm khi dùng nhiệt kế thủy ngân đo nhiệt độ nước sôi. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích xoay quanh vấn đề này!

Nội dung chính

Vì sao cần dùng nhiệt kế đo nhiệt độ bình sữa cho bé?

Rất nhiều người cho rằng việc đo nhiệt độ cho sữa bằng nhiệt kế là phức tạp và tốn kém, chỉ cần dùng tay cảm nhận là được rồi. Tuy nhiên đây là một ý kiến sai lầm. Sức khỏe của trẻ vô cùng nhạy cảm nên chúng ta không thể nào cảm nhận của mình và áp dụng lên con trẻ. Vốn dĩ thân nhiệt của người lớn khác với trẻ em. Đã có nhiều trường hợp bố mẹ nghĩ nhiệt độ của sữa đã phù hợp rồi, nhưng cho bé uống lại bị phỏng.

Đo nước pha sữa bằng nhiệt kế sẽ chính xác hơn

Đo nước pha sữa bằng nhiệt kế sẽ chính xác hơn

Nhiệt độ nước ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng từ sữa. Pha sữa với nước quá nóng sẽ bị mất nhiều dưỡng chất quý giá.

Dùng nước quá nguội thì sữa sẽ không tan được hết mà bị đóng cặn, vón cục dưới đáy bình. Lúc cho bé bú xong sẽ còn nhiều sữa gây lãng phí và cũng giảm lượng sữa trong khẩu phần của bé.

Hiểu được băn khoăn của những gia đình có con nhỏ, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường rất nhiều loại nhiệt kế cho nhiệt độ sữa. Nhờ có dụng cụ này mà nhiều phụ huynh đỡ mất thời gian cũng như chăm sóc con trẻ tốt hơn.

Đo sữa cho bé bằng nhiệt kế cần cẩn trọng điều gì?

Thủy ngân có trong nhiệt kế là dạng thủy ngân nguyên chất, được hấp thu rất ít khi vào đường tiêu hoá nên không gây ngộ độc cho trẻ em khi nuốt phải. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên rất độc khi vào phổi bé. Do vậy phụ huynh cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Cần cẩn trọng khi đo nhiệt kế để tránh gây hại cho bé

Cần cẩn trọng khi đo nhiệt kế để tránh gây hại cho bé

=> Xem thêm: Cách tạo nhiệt độ phù hợp để pha sữa cho bé không cần nhiệt kế

Bên cạnh đó, việc bảo quản sữa trong chai lọ thủy tinh rất được khuyến khích. Chị em có thể tìm hiểu kinh nghiệm cũng như nhiều thông tin bổ ích qua những bài viết sau:

Như thông tin đã được chia sẻ, bạn cần phải chú ý khi sử dụng nhiệt kế để đo sữa, bạn nhé! Hi vọng chị em bỉm sữa đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để đồng hành cùng con trẻ trong chặng đường phía trước!