Mẹo bảo quản chảo chống dính dùng cho bếp từ

Chảo chống dính cho bếp từ là một vật dụng khá quen thuộc hiện nay bởi sự tiện lợi và hiệu quả của nó đã khiến công việc nội trợ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng làm sao để sử dụng và bảo quảnđể chảo luôn bền, đẹp và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình mình? Sau đây sẽ là vài mẹo nhỏ chị em nên “bỏ túi”!

Nội dung chính

Mua chảo chống dính dành cho bếp từ ở nơi uy tín, chất lượng

Mẹo bảo quản chảo chống dính dùng cho bếp từ

Nên mua chảo ở nơi uy tín để sử dụng được lâu hơn (Ảnh minh họa)

Việc đầu tiên chảo chống dính dành cho bếp từ luôn bền, đẹp là nên lựa chọn những nhà phân phối uy tín có thể cung cấp được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Bởi nếu ham giá cả rẻ mà mua phải chảo kém chất lượng thì dù bạn bảo quản kĩ đến đâu chúng cũng sẽ mau hỏng thôi.

Chảo chống dính cho bếp từ được thiết kế với lớp chống dính trong lòng chảo, đây là lớp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm vì vậy nếu mua loại chảo kém chất lượng đồng nghĩa với lớp chống dính kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Khi mua chảo chống dính cho bếp từ cần chú ý đến khả năng nhiễm từ để có thể sử dụng trên bếp từ tốt nhất.

Không cọ xát kim loại vào lòng chảo

Khi nấu trên chảo chống dính dùng cho bếp từ, bạn không nên sử dụng các vật liệu gây mòn như dao, dĩa, muỗng kim loại,… để đảo thức ăn. Thay vào đó có thể sử dụng đũa tre, gỗ. Tuyệt đối không dùng dao cắt bánh mì để cắt thức ăn trực tiếp trên chảo.

Không nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo

Thói quen chiên xào và nêm nếp ngay trong chảo để tiết kiệm thời gian và làm chủ hương vị món ăn của người nội trợ không nên áp dụng trên chảo chống dính. Việc này sẽ khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ, hư hại lớp chống dính và giảm tuổi thọ chảo.

Hạn chế sử dụng da dầu, mỡ, bơ khi nấu

Khi bạn chiên, rán, bạn nên hạn chế sử dụng dầu, mỡ, vừa tốt cho sức khỏe cho gia đình bạn lại vừa hạn chế được nhiệt độ. Bạn có thể cho dầu, mỡ, bơ với lượng nhỏ vừa đủ để tăng thêm hương vị cho các món ăn.

Mẹo bảo quản chảo chống dính dùng cho bếp từ

Nến nấu ăn ở nhiệt độ vừa phải (Ảnh minh họa)

Nấu ở nhiệt độ vừa

Nhiệt độ cao sẽ khiến chất chống dính trong chảo bị phân hủy, làm chảo nhanh chóng xuống cấp và có thể gây độc hại. Vì vậy, cách tốt nhất là khi nấu ăn bạn chỉ nên vặn lửa nhỏ hoặc vừa, tập trung ngọn lửa ở chính giữa đáy nồi để kéo dài thời gian sử dụng của chảo.

Dùng vật dụng mềm để rửa chảo

Nên rửa chảo chống dính dùng cho bếp từ bằng miếng bọt biển hoặc khăn mềm. Không dùng chất tẩy rửa nồng độ cao - tránh sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh khi lau chùi chảo chống dính vì chúng sẽ khiến lớp sơn chống dính dễ bị bong tróc, làm chảo nhanh hỏng hơn.

Bảo quản nơi cao và thoáng mát

Sau khi rửa bạn nên treo chảo lên giá cao, đây là cách bảo quản chảo tốt nhất. Bạn không nên để các xoong nồi khác chồng lên chảo, tránh làm xước lớp chống dính hoặc biến dạng chảo.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bà nội trợ để giữ cho chảo chống dính dùng cho bếp từ của gian bếp nhà mình luôn luôn mới nhé.

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình SaPa

Địa Chỉ:

* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

Hotline: 0906 783 781

* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0936 239 818

Website: https://www.sapakitchen.vn/