Một vài kiến thức về món ăn áp chảo

Nếu như những món ăn thường ngày như chiên, xào, hấp, luộc… khiến bạn phát ngán thì áp chảo là cách chế biến mới giúp các món ăn tăng thêm tính hấp dẫn.

Áp chảo là kỹ thuật nấu nướng được sử dụng trong nấu nướng chuyên nghiệp, tên tiếng Anh của nó là SEAR. Hiểu một cách đơn giản nhất thì áp chảo là món ăn được làm chín thông qua việc truyền nhiệt từ lửa lên chảo, từ lớp dầu mỡ trong chảo lên nguyên liệu cần làm chín.

Món áp chảo nghe qua thì rất đơn giản, nhưng khi hoàn thành có ngon xuất sắc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Chảo chống dính Tefal được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, được phủ lớp chống dính bằng Titanium giúp chảo có độ bền và độ chống trầy xước cao... thích hợp để chế biến các món chiên xào hoặc áp chảo.

Một vài kiến thức về món ăn áp chảo 1

Chảo để làm món áp chảo phải là chiếc chảo tốt (Ảnh minh họa)

Một vài kiến thức về món ăn áp chảo 2

Áp chảo thịt bò cần để lửa lớn (Ảnh minh họa)

Học được các kỹ thuật về món áp chảo sẽ giúp chúng ta làm phong phú những bữa ăn trong gia đình hơn, nhất là đối với những bữa tiệc. Tuy nhiên món áp chảo thường nhiều dầu mỡ, để cơ thể tươi mát và không bị ngán ngấy khi ăn chúng ta nên ăn kèm với nhiều rau củ và các loại nước sốt làm từ nguyên liệu tự nhiên.