Nên sử dụng hũ thủy tinh nắp nhựa, gỗ hay thiếc?

Để phục vụ đa dạng nhu cầu cũng như thị hiếu người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã tạo ra nhiều mẫu hũ thủy tinh với phần nắp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Dù cho bạn có chọn loại nào đi nữa thì cũng nên cân nhắc những tiêu chí cụ thể dưới đây.

Nội dung chính

Nắp nhựa

Bạn nên ưu tiên dòng hũ có thiết kế nắp vặn làm bằng nhựa PET cao cấp, không chứa chất BPA - an toàn cho sức khỏe. Đây sẽ là lựa chọn số 1 để đựng thức ăn mang lên văn phòng, đi dã ngoại… hoặc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Một trong những gợi ý dành cho bạn là hũ Iwaki – sản phẩm đến từ thương hiệu Nhật với phần nắp nhựa tiện dụng, kín hơi tuyệt đối và đảm bảo người dùng có thể đóng – mở dễ dàng.

Hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng bằng hũ thủy tinh Iwaki (Ảnh minh họa)

Hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng bằng hũ thủy tinh Iwaki (Ảnh minh họa)

Đặc biệt hơn, hũ Iwaki còn nổi bật với một tính năng khác - cả phần thân và nắp đều có khả năng chịu nhiệt – sốc nhiệt tốt. Vì thế, bạn có thể dùng hâm, nấu thực phẩm trong lò vi sóngdùng an toàn với máy rửa chén, tủ lạnh

=> Xem chi tiết hơn tại: Hũ thủy tinh nắp nhựa chịu nhiệt đến từ thương hiệu hàng đầu Nhật Bản.

Nắp thiếc

Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng sản phẩm chuyên dùng để đựng mật ong, ngâm rượu, bảo quản thực phẩm chua,… thì hũ nắp thiếc sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cao cấp. Trong đó, hũ Quattro đến từ thương hiệu Bormioli Rocco (nhà sản xuất đồ gia dụng thủy tinh hàng đầu tại Ý) sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Bảo quản thực phẩm bằng hũ nắp thiếc

Bảo quản thực phẩm bằng hũ nắp thiếc (Ảnh minh họa)

Phần nắp hũ có màu vàng đồng, nổi bật bởi thiết kế in logo dạng xoay giúp đậy kín và cách ly thực phẩm khỏi bụi bẩn. Mặt dưới của nắp có lớp cao su được làm bằng vật liệu an toàn giúp tạo môi trường chân không để bảo quản thực phẩm lên đến 60 ngày.

=> Xem chi tiết tại: Tạo môi trường chân không bảo quản thực phẩm bằng hũ Quattro

Nắp gỗ

Song hành cùng 2 gợi ý trên, các sản phẩm có nắp làm từ gỗ được xem là lựa chọn “sành điệu” mang tới “màu sắc mới” cho bếp nhà bởi chúng thường có thiết kế đẹp mắt, tinh tế.

Theo đấy, các bà nội trợ thường ưu tiên chọn dòng hũ này cho việc đựng, bảo quản các loại gia vị vừa tiện lợi vừa mang tới sự sang trọng, hiện đại cho không gian trưng bày. Cũng từ đấy, các món ăn sẽ trọn vẹn hơn về hương vị nhờ cảm hứng mà chị em có được mỗi lần họ bước vào bếp và “trổ tài” với việc nêm nếm gia vị vừa ăn được lấy từ những chiếc hũ xinh xinh.

Đựng gia vị bằng hũ nắp gỗ (Ảnh minh họa)

Đựng gia vị bằng hũ nắp gỗ (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, hũ thủy tinh nắp gỗ cũng là lựa chọn tuyệt vời để đựng kẹo, bánh, lưu giữ kỷ niệm hay chứa vật trang trí trưng bày ở bàn tiếp khách, văn phòng làm việc

Như vậy, hũ thủy tinh nắp nhựa, nắp gỗ và nắp thiếc – đâu mới là lựa chọn tốt nhất? Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, tất cả những chia sẻ trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Để được tư vấn cụ thể hơn và có được chọn lựa phù hợp, bạn đọc có thể liên hệ để đội ngũ nhân viên chúng tôi hỗ trợ tận tình:

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa

Địa Chỉ:

* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

☎ Hotline: 0906 783 781

* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

☎ Hotline: 0936 239 818

Website: https://www.sapakitchen.vn/