Cách rã đông thực phẩm an toàn

Biết cách rã đông thực phẩm là điều cần thiết để đảm bảo thực phẩm an toàn và tránh ngộ độc.

Nội dung chính

Khi bạn đông lạnh thực phẩm, vi khuẩn bên trong nó sẽ không hoạt động do nhiệt độ lạnh. Thông thường, vi khuẩn này bị tiêu diệt khi bạn nấu thức ăn đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn chưa rã đông thực phẩm đúng cách, trong thời gian nấu có thể không đủ lâu để tiêu diệt vi khuẩn. Điều này có nghĩa là, khi bạn ăn nó, bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm khác. Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết cách rã đông an toàn tất cả các loại thực phẩm.

Cách rã đông thực phẩm an toàn

Rã đông thực phẩm nấu sẵn

Để đảm bảo an toàn cho bạn, Sapakitchen khuyên các bạn nên dùng các loại hũ hộp thủy tinh để đựng các loại đồ ăn nấu sẵn hoặc đồ ăn thừa để trữ đông chúng. Vì khi rã đông bằng cách loại hộp nhựa thông thường khác, nhựa có thể bị biến dạng và khi gặp nhiệt độ thay đổi, nó có thể tiết ra các tinh thể nhựa thấm vào thức ăn. Vì thế chiếc hộp thủy tinh Frigoverre sẽ là lưa chọn an toàn cho bạn. Bạn có thể thoải mái trữ đông mà không sợ nứt bể và có thể sử dụng nó trong lò vi sóng để rã đông.

hộp thủy tinh chuyên dùng cho tủ đôngHộp thủy tinh Frigoverre - nhập khẩu từ Ý

Bạn có thể chọn mua sản phẩm tại đây

Rã đông gia cầm một cách an toàn

Rã đông thịt an toàn

Khi rã đông thịt và gia cầm sống, hãy đảm bảo rằng quá trình này diễn ra ở một khu vực riêng biệt với các thực phẩm khác. Điều này sẽ giúp các thực phẩm khác không bị nhiễm bất kỳ vi khuẩn có hại nào có trong thịt sống khi thịt bắt đầu rã đông - ví dụ, có thể có nguy cơ chất lỏng từ thịt nhỏ giọt vào các thực phẩm khác.

Cách rã đông thịt trong nước:

Rã đông cá

Hướng dẫn Chung về Rã đông Thực phẩm

Những điều cần nhớ khi rã đông thực phẩm

Hy vọng với các trên đây, phần nào giúp bạn có thêm kiến thức về chế biến thực phẩm