Sapakitchen.vn

4 Công thức cocktail cho đêm Giáng Sinh say nồng

Thứ Hai, 30/10/2023
Nguyễn Thị Phương Trang

4 Công thức cocktail cho đêm Giáng Sinh say nồng

Giáng sinh là một trong những thời điểm được mọi người mong đợi nhiều nhất trong năm. Ngay chỉ vừa bước sang tháng của Giáng sinh, mọi người đã bắt đầu háo hức và chuẩn bị mọi thứ để đón chờ ngày lễ này: tâm trạng, không khí, quà tặng và tất nhiên là cả những cuộc hẹn với gia đình, bạn bè của mình. Những bữa tiệc, bữa ăn tối tại gia là nơi nhiều người lựa chọn để ăn mừng ngày lễ ấm áp cùng người thân yêu. Và để trọn vẹn không khí của dịp lễ đặc biệt này thì không thể thiếu những thức uống có cồn như món cocktail hấp dẫn cực kì đơn giản mà bạn có thể tự tay làm tại nhà mình. Gợi ý 4 công thức cocktail dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong

Cocktail cho đêm Giáng Sinh ấm áp

1. Rượu vang nóng (mulled wine) cho đêm Giáng Sinh truyền thống

Vang nóng là một loại đồ uống có cồn vị ngọt và cay, thường được nấu từ rượu vang đỏ kèm nhiều loại gia vị. Theo truyền thống, rượu được phục vụ nóng vào mùa đông, đặc biệt là Giáng sinh - năm mới. Vang nóng có nguồn gốc lâu đời, từ thế kỷ thứ 2, được tạo ra bởi những người La Mã. Rượu vang nóng thường được dùng kèm với bánh quy, phomai và trái cây. Nó cũng hợp để ăn kèm với thịt hoặc xúc xích nướng. Vang nóng thường được uống bằng những ly thuỷ tinh cao và hẹp.

 

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong-2

Mulled wine truyền thống

Nguyên liệu:

- 1 chai rượu vang đỏ

- 100ml nước cam (có thể có hoặc ko)

- 1 thanh quế

- 2 hoa hồi

- 10 nụ đinh hương

- 1/2 tsp bột nutmeg

- Vài lát gừng

- 1/2 trái cam vàng cắt lát

- 1/2 trái táo cắt lát

- 1/2 trái chanh vàng cắt lát

- 50g trái cranberry tươi hoặc khô.

- 60ml rum hoặc cognac (ko bắt buộc)

- Mật ong đến độ ngọt ưa thích

Cách pha chế:

Trộn hết các nguyên liệu trừ rum/cognac và mật ong. Bỏ vào nồi, bắc lên bếp, nấu lửa vừa cho đến khi sắp sôi thì hạ xuống lửa thấp (không để sôi). Nấu 3 tiếng đồng hồ, hớt bọt và đảm bảo rượu không sôi nhé, vì nếu để sôi sẽ làm bay hết hơi rượu và chúng ta sẽ ko còn giọt rượu nào. Sau khi nấu xong đổ thêm rum/cognac và mật ong.

Rót ra ly, trang trí thêm cam cắt lát hoặc táo cắt lát cho đẹp và sử dụng ly thuỷ tinh chịu nhiệt để uống nóng sẽ ngon hơn nhé!

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong-3

2. Cocktail Christmas punch thơm mát trái cây

Punch là một trong những dạng cocktail có từ sớm nhất trong lịch sử nhân loại. Punch được xem là nền tảng cho nhiều công thức cocktail về sau này. Nền thức uống của Punch gồm có sự cân bằng giữa rượu mạnh, vị chua, vị ngọt và thanh mát của nước. Tuỳ vào các sự kiện, có thể thay thế một số các nguyên liệu trong punch để phù hợp không khí bữa tiệc đó. Đối với bữa tiệc Giáng Sinh, sự pha trộn của Vang sủi bọt (Prosecco), rượu mạnh thảo mộc Jägermeister và nước ép táo, cùng với quýt và gừng.

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong-4

Cocktail punch thơm mát trái cây

Nguyên liệu:

- Một chùm nho đỏ

- 750ml rượu vang sủi bọt Prosecco

- 1l nước táo

- Đá viên

- 250ml rượu sâm banh 250ml

- 50ml rượu thảo mộc Jägermeister

- 1 Củ gừng, thái nhỏ cộng với 2 muỗng canh siro đường

- 3-4 nhánh hương thảo

- 1 trái quýt thái lát mỏng

Cách pha chế:

Bước 1:

Một ngày trước bữa tiệc, hãy cho nho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8-12 giờ hoặc cho đến khi đông cứng. Làm lạnh rượu vang sủi bọt Prosecco và nước ép táo trong tủ lạnh.

Bước 2:

Pha chế chuẩn bị đón khách, hãy cho nho đông lạnh và một ít đá vào một cái âu/tô lớn 2-3 lít và đổ tất cả các nguyên liệu còn lại vào. Khuấy nhẹ nhàng để kết hợp, sau đó có thể rót ra ly phục vụ. Quá là đơn giản!

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong-5

 

3. Mojito bạc hà sảng khoái đã khát

Mojito là đồ uống nổi tiếng có xuất xứ từ Cuba nhưng lại gần gũi với người Việt bởi thành phần là những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm như: lá bạc hà, chanh, rượu Rum. Trải qua bao nhiêu thời gian với vô số các biến thể nhưng hương vị truyền thống là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh, vị ngọt của đường, mùi thơm của lá bạc hà và hương cay nồng của rượu Rum sẽ là thức uống tuyệt vời đãi khách trong bữa tiệc Giáng Sinh.

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong-6

Mojito chanh bạc hà

Nguyên liệu:

- 25ml nước cốt chanh

- 50ml rượu rum trắng

- 15ml siro bạc hà

- Đá viên

- 100ml nước khoáng có gas (sparkling water)

- 1 cây kẹo bạc hà hình gậy để trang trí

- 100g Đường cát

-½ tsp cốt chiết xuất bạc hà

Cách pha chế:

Bước 1:

Đầu tiên, làm siro bạc hà. Đun nóng đường và 100ml nước với lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Tắt lửa và cho cốt bạc hà vào khuấy đều. Sau đó để nguội hoàn toàn. Nếu không dùng hết phần siro bạc hà, phần còn lại có thể được giữ lạnh trong tối đa ba ngày.

Bước 2:

Rót nước cốt chanh vào ly thuỷ tinh cao. Thêm rượu rum, 15ml siro bạc hà và một ít đá. Khuấy đều, sau đó thêm nước khoáng có ga. Khuấy nhẹ nhàng để kết hợp, sau đó trang trí với cây kẹo.

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong-7

4. Sloe gin fizz ngọt ngào

Sloe Gin Fizz với màu hồng xinh tươi và vị thơm lừng mùi vị mận sẽ là món giải khát mà bạn chẳng thể bỏ qua trong mùa Giáng Sinh này. Đây là một đồ uống mát lạnh với vị rất thịnh hành tại những nước phương tây. Nó có mùi vị ngọt ngào và thơm lừng của những quả mận. Món cocktail này rất đơn giản để pha trộn và cũng là một trong những chiếc thức uống đẹp thích hợp dùng vào mùa lễ hội như Giáng Sinh.

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong-8

Sloe gin fizz

Nguyên liệu:

- 28ml rượu Sloe gin

- 28 ml rượu gin London

- 21 ml nước cốt chanh tươi

- Một muỗng cà phê siro đường

- Một lon soda

- 1 lát chanh tươi để trang trí

Cách pha chế:

Đổ 2 loại rượu gin, siro và nước chanh vào 1 bình lắc rượu đầy đá và lắc đều trong 30 giây. Lọc nước vào 1 ly thuỷ tinh cao có sẵn đá bi. Sau đó rót nước soda cho đầy ly. Trang trí với 1 lát chanh cho đẹp mắt.

Như vậy là một cốc cocktail hương vị tuyệt vời, tươi mát đã được hoàn thành. Bạn cũng có thể điều chỉnh cho hợp khẩu vị bằng cách thay thế các loại gin hoặc các chất tạo độ chua, độ ngọt theo sở thích.

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong-9

Để tìm được ly thuỷ tinh cocktail như ý, bạn có thể tham khảo Sapashop để có những lựa chọn ly thuỷ tinh cocktail cao cấp và chất lượng. Đặc biệt cho đêm tiệc Giáng Sinh, những ly rượu cocktail đẹp không những làm vui lòng người thưởng thức mà còn góp phần trang trí, tạo không khí cho bữa tiệc.

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong-11

Ly shortball và highball Cassiopea - thương hiệu Bormioli Rocco

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong-12

Ly thuỷ tinh chịu nhiệt Rockbar - thương hiệu Bormioli Rocco

4-cong-thuc-cocktail-cho-dem-giang-sinh-say-nong-13

Ly rượu thuỷ tinh cao cấp Inalto - thương hiệu Bormioli Rocco

 

Liên hệ Sapashop ngay để được báo giá tốt nhất.

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm hũ thủy tinh, lọ thủy tinh, bình thủy tinh từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng lâu đời như Bormioli Rocco, Iwaki,....

Văn phòng công ty:
* Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh tại Hà Nội: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818

 

Viết bình luận của bạn