Bỏ túi những cách bảo quản mứt tết thơm ngon lâu hơn

Chị em nội trợ thường có sở thích tự tay làm mứt vào những ngày tết, nhưng vì mứt tự làm không có chất bảo quản nên thường hư hỏng và chảy nước. Bỏ túi một số bí quyết sau đây chị em không còn lo lắng làm thế nào để giữ mứt được thơm ngon lâu hơn nữa.

Nội dung chính

Cách bảo quản mứt dừa, bí, gừng

Đây là 3 loại mứt thường được chị em làm nhất. Dường như thấy mứt này là chúng ta lại thấy hương vị tết đã về đâu đây. Mứt dừa, bí, gừng khá dễ làm, ăn rất ngon nhưng nhược điểm là dễ bị chảy nước. Nếu chúng tiếp xúc với không khí thời gian dài thì mứt sẽ ỉu, thậm chí là chảy nước.

Để bảo quản 3 loại mứt này chị em nên cho chúng vào túi nilon và bọc kín. Lưu ý khi cho vào túi nilon phải đảm bảo mứt nguội nếu không sẽ làm bao nilon chảy nhựa. Cất giữ bao nilon ở nơi thoáng mát, tránh để côn trùng xâm nhập nếu không sẽ làm hỏng hết mứt.

Bỏ túi những cách bảo quản mứt tết thơm ngon lâu hơn 1

Bảo quản mứt dừa (Ảnh minh họa)

Cách bảo quản tốt nhất chính là cho mứt vào hũ thủy tinh có nắp, bên trong có cho ít đường, có gói hút ẩm thì càng tốt. Đây là cách bảo quản tuyệt đối an toàn, hơn nữa lại mang đến sự sang trọng khi chị em có thể để nó trên bàn khách hoặc tủ, khi dùng chỉ cần lấy ra rồi đậy kín nắp lại là được.

Hũ thủy tinh nắp cài tỏ ra là dụng cụ thích hợp trong việc bảo quản mứt, chị em có thể tham khảo các loại hũ đó tại đây: https://www.sapakitchen.vn/hu-nap-cai-fido

Cách bảo quản mứt quất

Mứt quất cách bảo quản khó hơn so với các loại mứt khác. Tốt nhất chị em nên sên lại mứt trước khi bảo quản. Bằng cách nấu đường sền sệt rồi cho quất vào, dùng muỗng rưới đường lên trên quất. Để quất nguội rồi dùng giấy kính gói từng trái lại. Cách này có thể giúp chúng ta bảo quản mứt lâu đến 2 – 3 tháng. Mứt quất không chỉ là món ăn tết ngon tuyệt mà còn là bài thuốc trị ho vô cùng hiệu quả.

Bỏ túi những cách bảo quản mứt tết thơm ngon lâu hơn 2

Cách bảo quản mứt quất (Ảnh minh họa)

Cách bảo quản các loại mứt khác

Đối với các loại mứt không thuộc 4 loại nói trên thì cách bảo quản vô cùng đơn giản. Chị em chỉ cần tìm một hũ thủy tinh kín, có nắp cài rồi cho mứt vào bên trong. Sau đó đổ một lớp đường lên trên và đậy kín nắp lại. Mứt có đường hút ẩm, đồng thời được bảo vệ kín trong hũ nên sẽ giữ được mùi thơm như ban đầu và không bị chảy nước.

Bỏ túi những cách bảo quản mứt tết thơm ngon lâu hơn 3

Hũ thủy tinh bảo quản tốt các loại mứt (Ảnh minh họa)

Nhiều chị em vẫn thường rỉ tai nhau rằng muốn bảo quản mứt tốt và lâu nên cho vào ngăn đá của tu lạnh, tuy nhiên đây không phải là cách tốt nhất vì khi đưa mứt ra khỏi tủ, mứt nhanh chóng chảy nước và khi ăn sẽ không còn ngon nữa. Tại sao phải bỏ vào tủ lạnh trong khi chúng ta đã có những cách bảo quản mứt dễ dàng, tiện lợi như nói trên chứ?

Với cách bảo quản nói trên, ngay từ bây giờ chị em chúng ta đã có thể chuẩn bị vào bếp làm mứt dần dần được rồi. Làm xong rồi bỏ vào hũ bảo quản dần, tết đến chỉ việc lấy ra dùng nữa thôi. Thật tiện lợi quá phải không nào?