Sapakitchen.vn

Cách dùng nồi thủy tinh trên bếp từ

Thứ Tư, 02/09/2020
Nguyễn Thị Phương Trang

Trước đây gia đình bạn đã có một bộ nồi thủy tinh trên rất chi là đẹp của Visions, Luminarc hay Amberline bạn dùng nó cho bếp gas trong gia đình và thật là hãnh diện khi có khách vào nhà và bạn có thể tự hào vì bộ nồi thủy tinh được chồng mua tặng.

Tuy nhiên khi mà vấn đề bếp từ được đặc lên bàn ăn gia đình để xem xét việc thay thế bếp gas cũ thì việc những bộ nồi đó sẽ vứt đi đâu? Làm thế nào để nấu được nồi thủy tinh trên bếp từ bỗng nhiên trở thành câu hỏi mà nhiều chi em thắc mắc. Không sao, bài viết này sẽ cho bạn một số gợi ý.

NỒI THỦY TINH CÓ NẤU ĐƯỢC TRÊN BẾP TỪ KHÔNG?

Câu trả lời rất tiếc là không.

Bếp từ là sản phẩm dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, nên bắt buộc đáy của nồi phải có thiết kế nhiễm được từ tính, nếu không thì không thể sử dụng. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều khách hàng luôn lăn tăn, lo lắng việc nồi nhôm, sành, sứ không dùng trên bếp cảm ứng từ được.

NẾU BẠN MUỐN THÌ SẼ LUÔN CÓ CÁCH

Tôi sẽ đưa cho bạn một số giải pháp, có lẽ nó không mới nhưng hi vọng sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý để tận dụng những bộ nồi thủy tinh trong gia đình.

CÁCH 1: SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN TỪ KẾT HỢP

Thay vì việc dùng bếp từ bạn có thể sử dụng những chiếc bếp 1 từ 1 hồng ngoại hoặc bếp 2 từ 1 hồng ngoại. Bạn vẫn có thể nấu nồi inox trên vùng từ và nấu nồi thủy tinh, nồi nhôm, nồi đất trên vùng hồng ngoại, không những thế còn có thể nướng được trên bếp.

Việc sử dụng bếp kết hợp điện – từ là một giải pháp toàn diện nhất cho việc chuyển đổi sử dụng bếp gas sang bếp điện từ an toàn, mà vẫn tận dụng được những sản phẩm nồi cũ.

CÁCH 2: SỬ DỤNG MIẾNG LÓT BẾP TỪ BẰNG INOX (ĐĨA CHUYỂN NHIỆT)

Bản chất của đĩa chuyển nhiệt là một tấm thép không rỉ (inox 304 hoặc 430) loại nhiễm từ. Ngoài việc có cái tên là bộ chuyển nhiệt thì sản phẩm thường được tìm dưới cái tên là miếng lót nồi bếp từ. Đĩa sẽ nhận từ trường từ vùng nấu của bếp phát ra, chuyển hóa thành năng lượng nhiệt và truyền nên nồi. Với việc sử dụng đĩa truyền nhiệt bếp từ thì rất là tiện lợi khi bạn có thể tận dụng được rất nhiều loại nồi để sử dụng trên bếp từ, hơn nữa bạn vẫn sử dụng được cả với bếp đơn.

Việc sử dụng miếng lót bếp từ này có một ưu điểm lớn đó là dễ dàng sử dụng và bạn không phải thay thế những bộ nồi trong gia đình sang nồi inox đồng thời có thể sử dụng bất cứ nồi nhôm, nồi đấy, thủy tinh… trên bép từ mà không có vấn đề gì.

Viết bình luận của bạn

Messenger