Cách nấu bún tôm ngon “khó cưỡng” không phải ai cũng biết

Bún tôm có hàng chục công thức nấu khác nhau tùy vào vùng, miền hay khẩu vị. Hôm nay, bạn đọc hãy cùng Sapakitchen khám phá bí quyết nấu tô bún ngon, chuẩn vị chỉ với vài bước đơn giản và nguyên liệu quen thuộc, đảm bảo ai ăn cũng ghiền!

Nội dung chính

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với khẩu phần ăn cho 3-4 người, bạn cần đến:

Vài nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Vài nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Các bước chế biến

Để nấu nên những tô bún tôm ngon “khó cưỡng” với người thưởng thức từ những nguyên liệu trên, 3 bước cơ bản mà bạn cần nắm sẽ là:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Nấu nước dùng từ xương heo

Nấu nước dùng từ xương heo (Ảnh minh họa)

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Món này nên ăn nóng và ăn kèm rau, vắt thêm ít chanh và thêm vào tí ớt sẽ rất ngon. Đây cũng là 1 trong những thực đơn dinh dưỡng được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa sáng của gia đình mình. Để tiết kiệm thời gian, họ thường mua nước hầm xương từ bên ngoài hoặc ninh sẵn từ đêm hôm trước.

Tô bún tôm “ấm lòng” người thưởng thức

Tô bún tôm “ấm lòng” người thưởng thức (Ảnh minh họa)

>>> Khám phá thêm công thức nấu các món bún ngon khác tại:

Vài lưu ý trong quá trình chế biến

Để đảm bảo hương vị món ăn cũng như dinh dưỡng cho những người thân yêu, với công thức nấu bún tôm này, chị em cần chú ý:

Với công thức nấu bún tôm vừa chia sẻ, hy vọng hội chị em chúng ta sẽ “bỏ túi” được thêm 1 bí quyết hay cho thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Cần tìm hiểu và khám phá thêm, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi bạn nhé!