Sapakitchen.vn

Cách ngâm các loại thịt và rau củ bằng nước mắm trong hũ thủy tinh

Thứ Ba, 04/05/2021
Nguyễn Thị Phương Trang

Hôm nay, Sapashop sẽ giới thiệu cho các bạn cách thực hiện những món mắm cực ngon với hũ thủy tinh nắp cài  để có thể thực hiện tại nhà an toàn nhé.

Bắp bò ngâm nước mắm đường

Nguyên liệu:
1/2 kg bắp bò (chọn bắp gân nhiều, còn gọi là bắp rùa)

Quế, hoa hồi, thảo quả, gừng, tỏi

Nước mắm, đường, giấm, nước lọc, tiêu hạt, ớt

Một hũ thủy tinh

Cách làm:
Bước 1: Cho thảo quả, quế, cánh hồi, 1,5 muỗng cà phê giấm hoặc rượu, gừng và tỏi đập dập cùng với bắp bò vào nồi, đổ nước vào ngập thịt. Đun trên lửa đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, đun đến khi thịt mềm vừa.

Bước 2: Dùng tăm nhọn xiên thử qua thịt nếu thấy mềm, hết nước đỏ là thịt chín tới.

Bước 3: Đem thịt chín ngâm vào thau nước đá lạnh để thịt nhanh nguội rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Pha hỗn hợp nước ngâm thịt theo tỷ lệ 1 đường:1 mắm:1/2 giấm:1/4 nước lọc. Sau khi khuấy tan thì cho hỗn hợp lên bếp đun sôi. Tiếp đó để nguội hỗn hợp.

Bước 5: Bắp bò đã luộc chín mềm xẻ đôi hoặc để nguyên cho vào hũ thủy tinh. Tiếp theo bạn chế hỗn hợp nước mắm dấm vào lọ ngập đầy thịt. Sau đó bạn cho ớt, tỏi xắt lát và tiêu hạt vào. Đóng chặt nắp lọ lại và để từ 4-5 ngày là có thể lấy ra dùng.

Bò bắp , lỗ tai heo ngâm bằng hũ thủy tinh nắp cài

Dưa leo ngâm nước mắm đường

Nguyên liệu:
5-6 quả dưa leo

Muối, tỏi, đường, ớt tươi

Hũ thủy tinh sạch.

Dưa leo ngâm nước mắm đường bằng hũ thủy tinh sạch

Cách làm
Bước 1: Dưa leo rửa sơ qua với nước muối pha loãng, rửa lại cho thật sạch, để ráo. Bổ dưa leo làm đôi, bỏ hạt. Cắt dưa leo thành những lát xéo.Cho dưa leo vào âu sạch, thêm một thìa nhỏ muối, trộn đều, để khoảng 2-3 tiếng. Sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.

Bước 2: Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bước 3: Cho 1/4 bát con nước mắm và 1/2 bát con đường cát trắng vào nồi, đun sôi để đường tan, để nguội.

Bước 4: Xếp dưa leo vào hũ thủy tinh, thêm nước mắm, ớt quả, tỏi vào.

Bước 5: Đậy kín để nơi mát khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

Để làm được các món trên ngon và an toàn thì bí quyết dành cho bạn là phải sử dụng hũ thủy tinh nhé. Để đảm bảo vệ sinh và tránh bị ngộ độc.

Vì sao nên chọn các loại hũ thủy tinh để ngâm mắm?
Để ngâm, bảo quản thực phẩm chúng ta nên sử dụng các loại hũ thủy tinh nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính mình và gia đình. Vì nếu ngâm thực phẩm trong các loại hũ nhựa, lọ nhựa hoặc các hũ thủy tinh kém chất lượng thì khi sử dụng với thời gian dài sẽ khiến nhựa thôi ra ngấm vào thực phẩm và nguy cơ gây vô sinh rất cao. Còn nếu ngâm vào những hũ bằng nhôm hay inox thì dễ gặp tình trạng ô xi hóa và có mùi không ngon. Chính vì vậy mà lựa chọn hũ thủy tinh là sự lựa chọn vô cùng thông minh và rất an toàn.

Hũ thủy tinh dùng để ngâm

 

Các mẫu hũ thủy tinh nắp vặn chất lượng tại Sapashop bạn có thể sử dụng để ngâm mắm
Hũ thủy tinh nắp vặn Quattro loại có tay cầm và không có tay cầm, dung tích 200 ml- 300 ml- 400 ml- 415 ml- 500 ml- 1000 ml- 1500 ml

Hũ thủy tinh nắp cài Fido dung tích 130 ml- 200 ml- 500 ml- 750 ml- 1000 ml- 1500 ml- 2000 ml- 3000 ml.

Hũ thùy tinh nắp cài SAPATA 500ml - 750ml -1000 ml

Lưu ý khi sử dụng hũ thủy tinh
Sử dụng hũ thủy tinh, điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm số 1 là cách thức sử dụng sao cho tuổi thọ hũ được cao nhất. Thông thường, khi mới mua hũ thủy tinh về, chúng ta nên cho hũ và một chiếc nồi nước lạnh, cho lên bếp và đun đến khi sôi nước sau đó để nguội và rồi lấy hũ ra sử dụng. Với việc làm này, các bạn đã khiến cho độ giòn của tinh giảm đi rất nhiều, các tinh thể thủy tinh liên kết tốt hơn nên khi đựng những thực phẩm trong đó sẽ đảm bảo hơn.

Sapashop là một trong những nhà phân phối các thương hiệu nổi tiếng về đồ dùng nhà bếp chất lượng và uy tín. Vậy nên, bạn nhanh tay truy cập website: https://sapashop.vn/ để tham khảo chọn những sản phẩm bạn đang tìm kiếm về đồ dùng thủy tinh ưng ý nhé.

Viết bình luận của bạn

Messenger