Cách thưởng thức bánh trung thu và trà ngon nhất

Không phải tự nhiên mà trà lại là thức uống được “chọn mặt gửi vàng” để thưởng thức cùng bánh trung thu. “Cặp đôi” này dường như không thể tách rời. Nhưng làm thế nào để chúng có thể “kết hợp ăn ý” nhất? Hãy khám phá qua những chia sẻ thú vị dưới đây!

Nội dung chính

Ăn bánh trung thu thế nào là “đúng điệu”?

Tìm hiểu những bí quyết sau, bạn sẽ có cho mình “nghệ thuật” ăn bánh:

Thời gian lý tưởng thưởng thức

Với bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có hạn sử dụng riêng. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào bánh trung thu cũng đem lại hương vị giống nhau.

Thời gian là yếu tố quyết định chất lượng bánh trung thu

Thời gian là yếu tố quyết định chất lượng bánh trung thu

>>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

Phong cách ăn bánh

Bánh trung thu tượng trưng cho sự ấm áp, đoàn viên của gia đình. Chính vì thế, để cảm nhận tất cả các hương vị khi ta ăn bánh chậm rãi với một trạng thái tâm hồn thanh thản. Khi đó chúng ta có thể cảm nhận được vị thơm ngon đặc trưng của hạt sen, lạp xưởng, jambon…Tất cả khiến việc thưởng thức bánh trung thu trở thành nghệ thuật.

Kết hợp với nhiều thức uống khác để đỡ ngán

Ngoài ra, việc kết hợp bánh trung thu với thức uống khác cũng đem lại cho bạn những trải nghiệm độc đáo. Bạn nên chọn đồ uống và trái cây phù hợp với từng loại. Điều quan trọng khi thưởng thức bánh trung thu còn là không khí đoàn viên, sum họp của gia đình, bạn bè. Nước trà nóng là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức món ngon ngày rằm tháng 8 này.

Kết hợp bánh trung thu và trà nóng tăng thêm hương vị đêm rằm

Kết hợp bánh trung thu và trà nóng tăng thêm hương vị đêm rằm

Bật mí sự tinh tế khi thưởng thức nước trà

Một tách trà ngon khi có đủ những yếu tố sau:

Dụng cụ pha trà ảnh hưởng đến hương vị trà

Bạn có biết rằng dụng cụ pha chế trà có ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị của trà? Chúng ta nên ưu tiên chọn bộ ấm tách nhỏ nhắn, đơn giản nhưng lại được điểm xuyết bởi những đường nét tinh tế. Nó không đơn thuần là một thứ chứa đựng mà nó còn truyền tải sự thư giãn, thể hiện sự tinh tế của người thưởng trà. Tuy nhiên, những tách trà làm bằng thủy tinh nhỏ nhắn, sang trọng cũng đang rất được nhiều gia đình tin dùng.

Bình trà thủy tinh Iwaki 400ml là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Bình trà thủy tinh Iwaki 400ml là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn

>>> Xem thêm: Thưởng thức phong cách uống trà hiện đại bằng bình thủy tinh

Phong cách người uống trà

Để thưởng thức món trà ngon, bạn cần phải tìm hiểu qua phong cách của người uống trà sao cho nghệ thuật nhất. Người xưa có câu “rượu ngâm nga, trà liền tay” tức là trà phải uống ngay lúc còn nóng mới ngon. Tay nâng ly trà, nhấp từng chút một để cảm thụ hương vị của trà khi chạm vào đầu lưỡi, thẩm thấu vào ruột gan để thấy tâm hồn mình lắng đọng lại. Sau đó lấy vài mẩu bánh trung thu nhâm nhi. Đến đây thì bạn sẽ cảm nhận được hương vị Trung Thu đúng nghĩa rồi đó!

Lưu giữ những phút giây trung thu ý nghĩa bên gia đình

Lưu giữ những phút giây trung thu ý nghĩa bên gia đình

>>> Xem thêm: 5 yếu tố làm nên văn hóa thưởng trà của người Việt Nam ta

Vì sao nói ăn bánh Trung Thu phải uống trà mới chuẩn vị?

Theo phong tục phương Đông, Trung Thu là dịp gia đình quay quần, trao nhau những khoảnh khắc ấm áp. Vượt qua mọi giới hạn của ẩm thực, bánh trung thu đã được kết hợp cùng nhiều loại thức uống. Nhưng truyền thống và thông dụng nhất vẫn là văn hóa ăn bánh – thưởng trà của người Việt.

Lý do đơn giản là sau khi ăn miếng bánh, người ta dường như chưa thỏa mãn được vị giác. Nhấp ngụm trà, vị ngọt dịu của bánh sẽ đọng lại lâu hơn, thành vị thơm ngọt kéo dài. Thói quen ăn bánh phải có tách trà đã thành một nét văn hóa in sâu mỗi độ Trung Thu.

Vào mỗi dịp Tết Trung Thu hàng năm, bạn và người thân đừng để thời gian này trôi qua vô nghĩa nhé! Hãy tham khảo những bí quyết thưởng thức bánh và trà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên để có những phút giây vui vẻ nhất. Chúc bạn có một đêm rằm ấm áp!