Sapakitchen.vn

Công thức ủ bia gừng bằng chai thuỷ tinh - thơm ngon mời bạn thử nha

Thứ Tư, 14/12/2022
Nguyễn Thị Phương Trang

Cũng giống như các loại bia lúa mạch thông thường, bia gừng là một loại đồ uống có cồn được làm bằng cách ủ và lên men gừng tươi. không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ như có thể giúp giảm nồng độ cholesterol và lượng đường trong máu. Cùng Sapashop khám phá công thức và lợi ích của loại bia thủ công này nha!

Cách làm bia gừng cũng rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng điều khó nhất trong quá trình làm chính là sự tỉ mỉ và tính kiên trì. Muốn có thành phẩm tốt nhất, bạn cần cân đong đếm nguyên liệu chính xác theo công thức và dành nhiều thời gian cho nó.

Công thức ủ bia gừng bằng chai thuỷ tinh

Công thức lên men và ủ bia gừng

Để làm được bia gừng thì trước tiên mình cần tạo Ginger bug (nôm na là tạo con men để lên men bia) và lên men bia.

Cách tạo Ginger bug

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Cắt nhỏ gừng và riềng cho vào chai thủy tinh nắp cài. Lần lượt cho đường và nước vào, đậy nắp kín.
  • Mỗi ngày cho men ăn 14 gram gừng và 1 teaspoon đường.
  • Kiểm tra sau 3-5 ngày, nếu vị hơi chua nhẹ và có gas thì đã có thể sử dụng lên men bia.

Lên men bia gừng

Nguyên liệu:

 

Cách làm:

  • Cắt nhỏ gừng, riềng cho vào bình. Lần lượt cho 5 lít nước, đường, quất bỏ hạt và men vào khuấy đều vào các hũ thuỷ tinh nắp vặn.
  • Đậy nắp kín để nơi mát mẻ. Lên men trong 4-5 ngày tùy thời tiết. Nếu trời mát hơn thì cần thời gian lâu hơn.
  • Sau 4-5 ngày nếm thử nếu vị chua nhẹ và có nhiều bọt khí gas nổi lên thì bắt đầu chiết bia gừng sang chai nhựa.
  • Tiếp tục lên men trong vòng 3-5 ngày tùy thời tiết.
  • Khi thử mở nắp hũ có khí gas đẩy lên và mùi thơm, hơi chua nhẹ là có thể sử dụng được

Bia gừng sau khi ủ lên men

Một số lưu ý khi làm bia gừng

Hũ thủy tinh Fido

Hũ thủy tinh Quattro

Chai thủy tinh Bormioli

Lợi ích của bia gừng

Bia gừng là một loại thức uống tự nhiên nổi tiếng trên thế giới được chế biến bằng cách lên men gừng để chiết xuất ra những tinh chất bổ dưỡng nhất có trong gừng. Bia gừng có rất nhiều công dụng như chữa bệnh khớp, giảm đau, sưng, chống tràn dịch trong mô và trị căng cơ. Ngoài ra, bia gừng còn chứa các men sống và lợi khuẩn giúp điều hòa cơ thể và cải thiện hệ tiêu hóa.

Bên cạnh những lợi ích trên, bia gừng còn có rất nhiều lợi ích khác sau đây:

Cải thiện lượng cholesterol trong máu

Trong gừng có chứa hơn 21 loại chất chống oxy hóa. Các chất này sẽ liên kết với cholesterol có lợi (HDL), giúp hồi phục các mô bị tổn thương, ngăn chặn quá trình peroxy hóa lipid trong cơ thể.

Hơn nữa, gừng còn chứa một lợi chất được gọi là gingerol, có khả năng chống oxy hóa và giúp giảm nguy cơ hình thành cholesterol có hại trong cơ thể.

Thêm gừng vào trong thực đơn hàng ngày còn giúp làm sạch các màng bám trên thành động mạch, giúp máu lưu thông tốt hơn, ngăn chặn tắc nghẽn động mạch.

Hỗ trợ điều trị bệnh đái đường

Hoạt chất có trong gừng kích thích hai loại enzym phân hủy và enzym chuyển hóa glucose trong máu hoạt động mạnh gấp bội lần.

Một điểm mấu chốt cho việc ổn định đường huyết chính là chiết xuất trong gừng tác động mạnh lên các enzym chống viêm trong cơ thể, khiến cho hệ tiêu hóa điều hòa tốt hơn.

Sử dụng gừng còn giúp giảm nguy cơ mắc Hội chứng chuyển hóa – một hội chứng dẫn đến tình trạng béo phì và đái tháo đường. Bên cạnh đó, gừng còn giúp tăng quá trình sản xuất protein GLUT4 có chức năng tối ưu hóa các mô cơ.

Vậy bạn đã sẵn sàng bắt tay vào làm loại đồ uống bổ dưỡng này chưa?

Liên hệ Sapashop để được tư vấn và báo giá chai lọ thuỷ thuỷ tinh tốt nhất Việt Nam.

 

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm hũ thủy tinh, lọ thủy tinh, bình thủy tinh từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng lâu đời như Bormioli Rocco, Iwaki,....

Văn phòng công ty:
* Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh tại Hà Nội: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818

 

Viết bình luận của bạn