Sapakitchen.vn

Làm sao biết thủy tinh nào dùng được cho lò vi sóng?

Chủ Nhật, 19/05/2024
Mộng Trân (ktoan sapa)

Lò vi sóng là sản phẩm hữu ích cho người nội trợ hiện đại, tuy nhiên chúng "kén" đồ tương thích không phải vật dụng nào cũng sử dụng được đặc biệt là thủy tinh, cụ thể hơn mời mọi người cùng tham khảo qua bài viết sau.

Mách bạn cách kiểm tra vật dụng thủy tinh thích hợp cho lò vi sóng

Trong gian bếp hiện đại của mỗi gia đình, đồ gia dụng làm bằng thủy tinh hẳn không còn là vật liệu xa lạ gì nữa. Đó là chén đĩa thủy tinh dùng trên cho bàn ăn hàng ngày, hộp thủy tinh bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh, hay khay thủy tinh chuyê n dùng cho lò nướng… Nếu một ngày đồ ăn chúng ta cất trữ trong chén đĩa, hộp hay khay thủy tinh, khi dùng muốn hâm nóng bằng lò vi sóng thì liệu có được không?

Lò vi sóng rất kén đồ dùng tương thích với nó (Ảnh minh họa)

Người ta thường ví vật dụng làm bằng thủy tinh với trạng thái “mong manh, dễ vỡ”, đối với sức nóng có trong lò vi sóng liệu nó có thể chịu đựng được hay sẽ bể, phát nổ khi đang quay?

Thủy tinh có nhiều loại, có loại dùng được cho lò vi sóng, lò nướng nhưng có loại thì không. Làm thế nào để biết đồ gia dụng thủy tinh có trong gia đình bạn là thủy tinh tương thích với lò vi sóng? Nếu không có cơ sở để xác định, bạn có thể sử dụng cách sau đây để kiểm tra:

Đó là đặt một bát thủy tinh đầy nước bên cạnh, bật chế độ nấu công suất cao trong vòng 1 phút. Nếu nước trong bát ấm lên, trong khi vật dụng cần kiểm tra không thay đổi nhiệt độ thì vật dụng đó thích hợp với lò vi sóng. Và ngược lại, nước không thay đổi nhiệt độ, còn vật kiểm tra lại ấm lên thì đó là vật dụng không dùng được cho lò vi sóng.

Nhưng đồ gia dụng thủy tinh chịu nhiệt lại dùng được trong lò vi sóng (Ảnh minh họa)

Đồ gia dụng làm bằng thủy tinh chịu nhiệt dùng được cho lò vi sóng

Nhà sản xuất đồ gia dụng thủy tinh có thương hiệu khuyến cáo với người dùng rằng đồ gia dụng thủy tinh chịu nhiệt dùng an toàn trong lò vi sóng. Bởi vì chúng được làm từ chất liệu thủy tinh chịu nhiệt cao cấp, trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt để mang đến độ bền cao, khả năng chịu nhiệt độ lớn, không chỉ tương thích với lò vi sóng mà còn dùng đựơc cho cả lò nướng và máy rửa chén.

Còn các sản phẩm thủy tinh không rõ nguồn gốc, có giá thành rẻ, được bày bán nhiều ở chợ thì khả năng rất cao là nó không thể chịu được nhiệt độ cao của lò vi sóng. Nếu vẫn cố sử dụng e rằng hiện tượng bể là khó có thể tránh khỏi.

Sapakitchen là nhà phân phối các sản phẩm đồ gia dụng thủy tinh chịu nhiệt của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Bormioli Rocco, Iwaki, Diva La Opala… Các vật dụng này đều được nhà sản xuất khuyến cáo dùng cho lò vi sóng, lò nướng rất an toàn. Quý khách quan tâm vui lòng truy cập website: sapakitchen.vn vào danh mục để biết rõ hơn về thông tin sản phẩm.

Viết bình luận của bạn