Sapakitchen.vn

Mách bạn cách lựa chọn bình thuỷ tinh cắm hoa phù hợp

Thứ Ba, 09/07/2024
Mộng Trân (ktoan sapa)

Cắm hoa là một nghệ thuật mà ở đó không chỉ có sự sáng tạo của người cắm mà còn chứa những nguyên tắc ngầm nhất định. Với mỗi loại hoa khác nhau bạn phải chọn những bình thuỷ tinh cắm khác nhau tương ứng. Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn cách cắm hoa phù hợp với từng loại bình hoa thủy tinh.

Đối với bình thủy tinh hình trụ

Bình hoa dạng hình trụ thẳng dài nên dùng để cắm hoa có cành cao như ly, lay ơn, hoa loa kèn… Bạn nên dùng bình trong suốt để tôn lên cả cành hoa.

Bình cắm hoa hình trụ thích hợp với những hoa có cành cao - Sapakitchen

Đối với bình dạng “bầu”

Bình thuỷ tinh dạng bầu thường trưng bày thành bộ gồm 4 đến 5 bình khác nhau, thường được dùng trong phòng khách. Ở mỗi bình ta chọn một loại hoa duy nhất. Loại hoa phù hợp với bình hoa dạng bầu là hoa có thân dài, mặt hoa hướng về các phía khác nhau như đồng tiền, cẩm chướng, hướng dương…


Bình hoa thuỷ tinh đẹp dạng bầu - Sapakitchen

Đối với bình hoa dạng kèn Trumpet

Loại bình này chỉ có thể là hoa có xu hướng rũ xuống miệng bình thì mới phù hợp, đơn cử là dòng hoa lan. Nếu bạn chọn loại hoa cao thì sự tinh tế, thẩm mỹ đã giảm xuống đi muôn phần. Khi cắm nhớ cắm lỏng tay và thoáng hoa, không nên cắm dày đặc, chi chít.

Bình hoa dạng kèn Trumpet - Sapakitchen

Đối với bình hoa hình vại

Bình thuỷ tinh đựng hoa đẹp hình vại - Sapakitchen

Hoa violet là sự lựa chọn duy nhất cho loại bình này. Bình thuỷ tinh có miệng hình tròn trịa, cổ bình hẹp, khi cắm hoa các cành hoa sẽ loe theo miệng bình, tán rộng. Và hoa violet là sự kết hợp hoàn hảo với bình, tạo cho không gian một chiều sâu hun hút. Nhớ cắm những cành violet thấp ở hần miệng, còn những cành cao hãy giành cho vị trí trung tâm nhé!

Đối với lọ hoa dạng bình đựng nước

Nếu bạn yêu thích hoa tulip vậy thì hãy mua sẵn một bình hoa thủy tinh dạng bình đựng nước nhé. Vì thân hoa tulip rất mềm, khi ta cắm nó vào lọ bình đựng nước thì nhánh hoa sẽ rũ xuống, tạo một cảm giác thật mềm mại.

Đối với bình hoa dạng ly rượu

Bình hoa thuỷ tinh dạng ly rượu đẹp - Sapakitchen

Nếu như bạn có một bình hoa thủy tinh dạng ly rượu khổng lồ, hãy mua hoa cẩm tú cầu, mẫu đơn hay bất cứ loại hoa nào có bông lớn để cắm. Vì bình dạng này khá rộng và cao nên hoa cắm bình cũng phải có kích thước tương ứng. Nếu là cẩm tú cầu, chỉ cần 4 bông là bạn đã có một lọ hoa thật tuyệt rồi.

Đối với bình hoa hình bát

Bình hoa này dùng để trang trí phòng ngủ hoặc phòng ra vào. Loại hoa thích hợp để cắm bình hoa bình bát là hoa hồng hoặc hoa lan. Cách cắm thích hợp nhất là cắt bỏ hết lá, cành, chỉ để lại bông trôi bồng bềnh trong bát nước.

Bình hoa thuỷ tinh đẹp hình dạng bát - Sapakitchen

Bạn thích loại bình hoa thuỷ tinh nào? Hãy đến ngay với Sapakitchen – nơi cung cấp các bình hoa thủy tinh thương hiệu Bormioli Rocco sản xuất tại Ý để chọn cho mình một bình hoa phù hợp bạn nhé!

Viết bình luận của bạn

Messenger